Qualcomm sắp giới thiệu loạt chip mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Qualcomm đã lên kế hoạch tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 18.3 tới để giới thiệu loạt chip di động thế hệ mới đang được chờ đợi.

Theo GSMArena, trong tài liệu quảng cáo của mình, Qualcomm gợi ý về việc ra mắt "sản phẩm chủ lực mới" tại sự kiện sắp tới. Điều này dường như đang nói về nền tảng Snapdragon 8s Gen 3, cùng với Snapdragon 7+ Gen 3 được mong đợi.

Hai chip Snapdragon tầm trung mới đã sẵn sàng chờ lệnh xuất xưởng

Hai chip Snapdragon tầm trung mới đã sẵn sàng chờ lệnh xuất xưởng

Các tin đồn gần đây chỉ ra rằng Snapdragon 8s Gen 3 là phiên bản rút gọn của chip hàng đầu Snapdragon 8 Gen 3 được Qualcomm ra mắt vào cuối năm ngoái. Con chip mới có tên mã SM8635, được xây dựng dựa trên quy trình sản xuất 4nm của TSMC. Lõi xử lý chính của Snapdragon 8s Gen 3 hoạt động ở tần số 2,9 GHz. Ngoài ra, con chip mới còn nhận được lõi đồ họa Adreno 735 với tần số 900 MHz. Phiên bản thông thường Snapdragon 8 Gen 3 có lõi chính cung cấp tốc độ lên đến 3,3 GHz, trong khi lõi đồ họa Adreno 750 chỉ cung cấp tốc độ 770 MHz.

Đối với Snapdragon 7+ Gen 3, đây là một chip vẫn còn khá bí ẩn, ngoại trừ việc nó có nhãn SM7650. Tuy nhiên OnePlus Ace 3V ra mắt trước đó thực sự là smartphone đầu tiên sử dụng chip xử lý này.

Qualcomm hiện cũng phát triển phiên bản chip hàng đầu Snapdragon 8 Gen 4 mà công ty dự kiến trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp ra mắt vào nửa cuối năm nay. Đây là chip được trang bị lõi Oryon tùy chỉnh bởi Qualcomm với hiệu năng vượt trội, tuy nhiên chip này sẽ chỉ được ra mắt sớm nhất vào tháng 10 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

(GLO)- Sáng 14-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) tổ chức khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32 (VSOP 32).

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

(GLO)- Sáng 9-7, UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai hệ thống Cổng thông tin điều hành tác nghiệp của phường nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành giữa hệ thống chính trị phường với các tổ dân phố, làng trên địa bàn.

null