Gia Lai: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình có công với cách mạng và tặng học bổng cho học sinh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp cùng Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp bước em đến trường” tại xã Ia Pếch (huyện Ia Grai) và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Ia Khươl (huyện Chư Păh).
Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên bàn giao nhà cho bà Rơ Châm H’Yip (thứ 4 từ phải qua). Ảnh: P.L
Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên bàn giao nhà cho bà Rơ Châm H’Yip (thứ 4 từ phải qua). Ảnh: P.L

Dự lễ trao học bổng có các ông: Nguyễn Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Tống Thới Mốc-Bí thư Huyện ủy Ia Grai, Nguyễn Tương Minh-Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên; các cán bộ, nhân viên của Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên.

Theo đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên trao 60 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và các phần bánh, kẹo, sữa cho 60 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Đình Chiểu, Trường Mẫu giáo 26-3 (xã Ia Pếch).

Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên tặng học bổng cho học sinh xã Ia Pếch. Ảnh: P.L
Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên tặng học bổng cho học sinh xã Ia Pếch. Ảnh: P.L

Tại xã Ia Khươl, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho bà Rơ Châm H’Yip (SN 1957, ở làng Tơ Vơn 1) là hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng. Căn nhà được xây dựng với diện tích 42m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng 75 triệu đồng, trong đó Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên hỗ trợ 70 triệu đồng; Đảng ủy-UBND xã Ia Khươl vận động nguồn lực xã hội hóa 5 triệu đồng; đoàn viên, thanh niên và người dân trong làng đóng góp ngày công để xây dựng căn nhà.

Tại lễ bàn giao, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên đã tặng gia đình bà H’Yip một số vật dụng sinh hoạt và nhu yếu phẩm để sớm ổn định cuộc sống.

Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Đình Chiểu (xã Ia Pếch) được nhận học bổng Tiếp sức em đến trường. Ảnh: P.L
Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Đình Chiểu (xã Ia Pếch) được nhận học bổng Tiếp sức em đến trường. Ảnh: P.L

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên đã trao tặng 7 căn nhà, 10 con bò giống cho người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những phần quà ý nghĩa của các đơn vị đã trao niềm vui, động lực để người dân vùng khó nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

(GLO)- Ngày 30-12, UBND xã Ia Krái đã phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Olam tại Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho nhà sinh hoạt cộng đồng làng Myah.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

64 năm ngành Dân số Việt Nam: Linh hoạt thích ứng, hướng tới phát triển bền vững

64 năm ngành Dân số Việt Nam: Linh hoạt thích ứng, hướng tới phát triển bền vững

(GLO)- Những ngày cuối năm 2025 là thời điểm ngành Dân số Việt Nam nhìn lại chặng đường 64 năm hình thành và phát triển (26/12/1961 - 26/12/2025). Ðó là một hành trình bền bỉ, nhiều dấu mốc quan trọng gắn liền với sự nghiệp chăm lo cho con người, nền tảng để đất nước phát triển bền vững.

null