Du lịch Nhật Bản: Các món ăn tráng miệng nổi tiếng và cực ngon

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi đi du lịch Nhật Bản, bạn hãy tranh thủ thưởng thức một chiếc bánh Dorayaki hay Daifuku bởi có vậy thì bạn mới được xem là đã đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

 Bánh Daifuku có thể có các loại nhân như dâu hay kiwi.
Bánh Daifuku có thể có các loại nhân như dâu hay kiwi.



Với người Nhật, đồ ngọt không chỉ là món ăn mà còn là nghệ thuật. Sau đây là những món bánh bạn nên thưởng thức khi đi du lịch Nhật Bản.

Daifuku

Daifuku là mochi có nhân, lớp vỏ bên ngoài của bánh là lớp bột gạo nếp dẻo được làm từ gạo nếp ngon đặc biệt. Loại nhân phổ biến của Daifuku là dâu và người Nhật thường ăn Daifuku vào mùa xuân.

Dorayaki


 

Dorayaki là món ăn mà chú mèo máy Doraemon trong truyện tranh ưa thích
Dorayaki là món ăn mà chú mèo máy Doraemon trong truyện tranh ưa thích



Một món bánh hấp dẫn được làm từ bánh pancake kẹp với nhân đậu đỏ ở giữa. Đây là loại bánh không chỉ du khách mà người Nhật đều yêu thích. Đậu đỏ còn là một nguyên liệu phổ biến trong các món tráng miệng của người Nhật.

Taiyaki


 

Không chỉ phổ biến ở Nhật Bản, Taiyaki là món ăn phổ biến ở nhiều nước
Không chỉ phổ biến ở Nhật Bản, Taiyaki là món ăn phổ biến ở nhiều nước



Cũng giống như Dorayaki, Taiyaki có nhân đậu đỏ ở giữa lớp bánh được nướng nóng giòn bên ngoài. Ngoài nhân đậu đỏ, Taiyaki có thể dùng nhân mè đen và các loại nhân khác.

Senbei


 

Bánh gạo chiên là món ăn vặt phổ biến của nhiều gia đình Nhật Bản
Bánh gạo chiên là món ăn vặt phổ biến của nhiều gia đình Nhật Bản



Senbei còn gọi là bánh gạo chiên, món ăn ưa thích của nhiều gia đình Nhật, cũng là món ăn thuận tiện để đem đi cho các chuyến du lịch nhỏ, hoặc mua về làm quà lưu niệm. Bạn có thể tìm được rất nhiều vị bánh gạo khác nhau ở từng vùng của nước Nhật.

Bánh Melon pan


 

Bánh mì dưa gang có lớp vỏ giòn
Bánh mì dưa gang có lớp vỏ giòn



Bánh dưa gang là một bánh mì ngọt với lớp vỏ giòn bên ngoài giống như vỏ của trái dưa gang. Ngoài vị dưa gang, bánh dưa gang còn có rất nhiều hương vị khác. Loại bánh không chỉ thu hút du khách mà cả những bạn trẻ Nhật Bản.

Konpeito


 

 Kẹo còn được dùng làm quà lưu niệm cho người thân
Kẹo còn được dùng làm quà lưu niệm cho người thân



Kẹo cứng Konpeito là một loại kẹo cổ nhất của Nhật Bản. Kẹo được làm từ đường cứng. Trước đây kẹo Konpeito rất đắt tiền và dành cho giới nhà giàu. Hiện nay, kẹo phổ biến với mọi người. Kẹo thường được dùng cho các tiệc trà.

Ngoài các món đồ ngọt, khi du lịch tới Nhật Bản, du khách có thể khám phá nhiều điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng như Kyoto, Tokyo, Osaka và Nagoya.

 

Thái Dương (thanhnien)


--------------------
Bài viết được thực hiện với sự phối hợp của Công ty du lịch Tugo.

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

(GLO)- “Cơm lam, gà nướng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa của dân tộc Jrai. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để trở thành đầu bếp giỏi nhằm chuyển tải câu chuyện văn hóa ấy đến với mọi người qua ẩm thực”-ông Yaih (58 tuổi, làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) bày tỏ.
Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

(GLO)- Từ trên cao, cánh đồng Ngô Sơn (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) đẹp tựa như một bức tranh. Dưới ánh hoàng hôn, từng thửa ruộng ánh lên sắc màu ấm áp, bình yên. Mời các bạn cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của nơi này qua góc máy của tác giả Phạm Quý.
Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Chọn ở homestay nghỉ ngơi thư thái, tránh xa những điểm du lịch, khách sạn đông đúc, ồn ào và trải nghiệm khám phá thiên nhiên, đời sống người dân địa phương là lựa chọn của nhiều du khách dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay.
Ngắm hoàng hôn trên lòng hồ Ia Mua

Ngắm hoàng hôn trên lòng hồ Ia Mua

(GLO)- Vào những chiều hè nắng rực, khi ánh hoàng hôn dần buông soi chiếu xuống mặt nước, hồ Ia Mua (xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) trở thành một tấm gương khổng lồ, tạo nên khung cảnh yên bình và lãng mạn.