Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Giang Online
Thông tin từ UBND huyện Mèo Vạc cho biết, vào sáng cùng ngày, Trường Tiểu học xã Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường, gồm xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, hơn 150 học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi cầu.
Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của huyện Mèo Vạc, xã Xín Cái và nhà trường đã tổ chức thăm khám sàng lọc và đưa 87 học sinh đến Phòng khám Đa khoa khu vực xã Xín Cái và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc điều trị.
Cùng với đó, Sở Y tế Hà Giang đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cử đoàn công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
(GLO)- Giới chức y tế Mỹ thông báo, sau khi thực hiện nghiên cứu quy mô lớn về ảnh hưởng của cúm gia cầm đối với các trang trại bò sữa đã phát hiện các đoạn của vi rút cúm gia cầm trong nguồn cung cấp sữa bò tiệt trùng của quốc gia, theo TTXVN.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-4, tại TP. Pleiku, 55 cán bộ, nhân viên y tế của 55 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ tham gia 2 lớp tập huấn triển khai các hoạt động phòng-chống đái tháo đường do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức.
Các chuyên gia nhận định rằng sốt xuất huyết không còn là bệnh phát triển theo chu kỳ mà năm nào cũng có số ca mắc cao do biến đổi khí hậu, môi trường và đặc điểm dân cư.
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, Ngày Thế giới phòng-chống sốt rét 25-4-2024 với chủ đề: “Dồn tổng lực về đích để loại trừ sốt rét tại Việt Nam”.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
(GLO)- Những năm qua, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Nghĩa-Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã giúp nhiều người bệnh tìm được sự sống giữa lằn ranh sinh tử.
Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Muối là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.
(GLO)- Ngày 19-5, WHO thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh và hiện đang xác minh virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.