"Lẩu chocolate" ngày 14-2 cho một nửa yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bát sốt chocolate đun nóng trên ngọn nến, xung quanh là đồ nhúng gồm bánh quế, hoa quả và các viên kem đủ màu làm nên món “lẩu chocolate” ngọt ngào trong đêm tình nhân.

Ngày lễ tình nhân 14-2 hay còn gọi là Valentine's Day là dịp đặc biệt để thể hiện tình yêu đôi lứa. Vào ngày này, người ta thường tặng nhau hoa hồng và chocolate-những biểu tượng đẹp của tình yêu. Tuy nhiên, thay bằng những viên chocolate đơn thuần, không ít người mời nửa kia của mình đi ăn “lẩu chocolate” như một lời tỏ tình dễ thương và nồng ấm.

 

Một suất “lẩu chocolate” dành cho hai người.
Một suất “lẩu chocolate” dành cho hai người.

“Lẩu chocolate” là sự sáng tạo tuyệt vời xuất phát từ Cheese Fondue – món ăn truyền thống của những cư dân ngôi làng nằm trên dãy núi Alpes, sát biên giới Thụy Sĩ và Pháp. Cheese Fondue có nghĩa là phô mai tan chảy, là món ăn truyền thống ở đất nước Thụy Sĩ từ thời xa xưa.

Trong các ngày lễ của dân tộc, người dân nước này thường ngồi quanh nồi phô mai được pha chế với rượu, tỏi, tiêu... liu riu lửa, dùng nĩa hoặc xiên nhúng các thực phẩm khô như bánh mì, bánh vòng, rau củ quả dự trữ mùa đông vào đó và thưởng thức.

Sau này, Cheese Fondue được phổ biến trên khắp châu Âu và biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của từng quốc gia. Món "lẩu Chocolate" là sự biến tấu đầy ngẫu hứng của các nghệ nhân châu Á khi thay hương vị phô mai truyền thống bằng chocolate.

 

Cheese Fondue phiên bản Châu Á.
Cheese Fondue phiên bản Châu Á.

“Lẩu chocolate” bao gồm một nồi sốt chocolate nhỏ nóng hổi, xung quanh là các loại bánh khô, kem tươi và hoa quả. Sốt chocolate được làm từ chocolate, sữa tươi, bơ và rượu nhum. Có nhiều loại sốt chocolate để bạn lựa chọn tùy khẩu vị như: sốt vị chocolate, bơ mặn, bơ nho, hay bơ sữa… Bữa tiệc ngọt ngào của bạn trông sẽ rất bắt mắt bởi màu sắc đa dạng của các loại bánh và trái cây ăn kèm cùng với hương vị béo ngậy của chocolate.

Khi thưởng thức lẩu, người ta xiên các loại đồ ăn và nhúng vào sốt lẩu nghi ngút khói. Để sốt chocolate được nóng lâu hơn, nhiều nơi đặt nồi sốt lẩu lên trên một ngọn nến để sôi sùng sục trông rất thú vị. Để cảm nhận được hết sức hấp dẫn của món lẩu chocolate này, hoa quả thường rất lạnh để khi nhúng lướt qua, chocolate kịp bao quanh thành miếng vỏ giòn giòn.

Sự kết hợp giữa đồ nhúng và chocolate nóng hổi sẽ đem lại cho những ai lần đầu thưởng thức ấn tượng vô cùng đặc biệt và khó quên. Trong không gian ấm áp đêm tình nhân, nhâm nhi “lẩu chocolate” lạ miệng và độc đáo bên một nửa yêu thương hứa hẹn sẽ là bữa tiệc ngọt ngào và ý nghĩa, là món quà cho tình yêu của bạn được thăng hoa.

Món "lẩu tình yêu" này hiện cũng đã được phổ biến tại nhiều địa chỉ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai đón 88.290 lượt khách trong 5 ngày nghỉ lễ

Gia Lai đón 88.290 lượt khách trong 5 ngày nghỉ lễ

(GLO)- Theo báo cáo của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 (từ 27-4 đến 1-5), tỉnh đón khoảng 88.290 lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 20,6 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2023.
Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tìm về thiên nhiên để “trốn nóng”

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tìm về thiên nhiên để “trốn nóng”

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay rơi vào cao điểm của mùa nắng nóng. Mặc dù kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày nhưng nhiều người vẫn ưu tiên chọn những điểm du lịch trong tỉnh để vui chơi, thư giãn thay vì đi xa. Lượng khách ngoài tỉnh đến Gia Lai cũng thấp hơn mọi năm, chủ yếu là các nhóm nhỏ hoặc gia đình.

Du lịch 'trốn nóng' lên ngôi

Du lịch 'trốn nóng' lên ngôi

Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 chứng kiến nắng nóng gay gắt như đổ lửa trải dài từ Bắc vào Nam, nên những bãi biển mát lạnh hay vùng núi cao ngập cây xanh trở thành ưu tiên của nhiều gia đình đi chơi dịp này với quan điểm: Du lịch là phụ, trốn nóng là chính.
Du lịch xanh “lên ngôi”

E-magazineDu lịch xanh “lên ngôi”

(GLO)- Gia Lai có các tuyến giao thông đường bộ thuận lợi, những điểm cắm trại lý tưởng trong rừng, thác nước, nhất là các địa điểm du lịch đều gắn với thiên nhiên. 
Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

(GLO)- “Cơm lam, gà nướng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa của dân tộc Jrai. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để trở thành đầu bếp giỏi nhằm chuyển tải câu chuyện văn hóa ấy đến với mọi người qua ẩm thực”-ông Yaih (58 tuổi, làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) bày tỏ.
Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

(GLO)- Từ trên cao, cánh đồng Ngô Sơn (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) đẹp tựa như một bức tranh. Dưới ánh hoàng hôn, từng thửa ruộng ánh lên sắc màu ấm áp, bình yên. Mời các bạn cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của nơi này qua góc máy của tác giả Phạm Quý.
Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Chọn ở homestay nghỉ ngơi thư thái, tránh xa những điểm du lịch, khách sạn đông đúc, ồn ào và trải nghiệm khám phá thiên nhiên, đời sống người dân địa phương là lựa chọn của nhiều du khách dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay.