Pleiku giám sát, điều trị gần 1.000 trường hợp F0 tại nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tính từ đầu năm 2022 đến nay, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã ghi nhận 2.347 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 1.026 trường hợp thực hiện điều trị tại nhà (53 trường hợp đã khỏi bệnh), hiện còn 973 trường hợp vẫn thực biện cách ly, điều trị tại nhà. 
Nhân viên y tế thăm khám F0 điều trị ở nhà tại tổ 2 (phường Chi Lăng, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Nhân viên y tế thăm khám F0 điều trị ở nhà tại tổ 2 (phường Chi Lăng, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Trước số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao, để kịp thời kiềm chế, kiểm soát, ngăn chăn dịch bệnh lây lan ra diện rộng, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 TP. Pleiku đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn cùng với 22 xã, phường nhanh chóng khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng bùng phát dịch trong cộng đồng.
Nhân viên y tế các xã, phường thường xuyên xuống tận nhà F0 kiểm tra, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, theo dõi tình hình sức khỏe, nếu thấy dấu hiệu chuyển nặng sẽ được yêu cầu đưa đi điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, ngành Y tế thành phố cũng khuyến cáo người dân không được tự ý mua thuốc kháng virus, điều trị Covid-19 chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trôi nổi trên thị trường để tự điều trị, phải chấp hành theo khuyến cáo của Bộ Y tế và ngành Y tế địa phương.
BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.
Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.