Phù Đồng FC đón 2 'gà nòi' HAGL cùng lứa với Công Phượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mờ nhạt tại HAGL, Lê Đức Lương và Hoàng Thanh Tùng quyết định rời HAGL theo dạng hết hợp đồng. Mới đây, cả hai đã cùng gia nhập Phù Đổng FC và sẽ tái hợp cùng HLV Nguyễn Văn Đàn cũng như đồng đội Phan Thanh Hậu.

Sau Phan Thanh Hậu và HLV Nguyễn Văn Đàn, Phù Đổng FC tiếp tục có được sự phục vụ của hai cầu thủ từng gắn bó nhiều năm với HAGL là hậu vệ Lê Đức Lương và tiền vệ Hoàng Thanh Tùng.

Lê Đức Lương là một trong những sản phẩm sáng giá của Học viện HAGL-Arsenal JMG. Và anh cũng chính là người đầu tiên của Học viện được đôn lên chơi ở V.League. Cụ thể, Lê Đức Lương được tung vào sân phút 87 trận HAGL đánh bại Kiên Giang ở vòng 14 V.League 2013. Một năm sau đó, hậu vệ sinh năm 1995 được nhà cầm quân của HAGL khi ấy là HLV Choi Yoon Gyum bố trí chơi 4 trận (tổng cộng 314 phút) trong màu áo đội 1.

Lê Đức Lương.

Lê Đức Lương.

Hoàng Thanh Tùng.

Hoàng Thanh Tùng.

Những tưởng sự nghiệp của Lê Đức Lương sẽ hanh thông khi khởi đầu khá xuôi chèo mát mái. Thế nhưng trong 9 năm kể từ ngày được hít thở bầu không khí chuyên nghiệp, con đường bóng đá của cầu thủ có hộ khẩu ở Bình Dương khá lận đận. Chưa bao giờ Lê Đức Lương là lựa chọn hàng đầu trong màu áo HAGL. Minh chứng, số trận ra sân của anh ngày càng giảm sau từng mùa. Nếu mùa 2016, hậu vệ sinh năm 1994 đá chính 12 trận thì năm tiếp theo giảm xuống còn 10. Cứ thế, Lê Đức Lương bị lãng quên dù người ta thừa nhận, anh là cầu thủ tài năng.

Tháng 12/2016, một cánh cửa thiên đường đã mở ra với Lê Đức Lương khi Ansan Mugunghwa - CLB chơi ở giải hạng Nhì của Hàn Quốc (K.League Challenge) mời anh qua thử việc. Rất nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin về việc này. Thậm chí tờ Naver Sports còn ví von Lê Đức Lương là "Marcelo Việt Nam" và sẽ thành công khi khoác áo Ansan Mugunghwa.

Những thông tin từ xứ Kim Chi gieo cho những người yêu mến Lê Đức Lương niềm tin, anh sẽ xuất ngoại để chơi bóng như đồng đội Lương Xuân Trường, vốn thời điểm đó khoác áo CLB Gangwon ở K.League. Nhưng đến phút chót, Ansan bất ngờ đổi ý, từ chối ký hợp đồng với Lê Đức Lương.

Lê Đức Lương trở về HAGL với tâm trạng của người vỡ mộng. Mùa giải 2017, anh chỉ có 5 trận ra sân cho đội bóng phố Núi. Đây thực sự là mùa bóng xui xẻo với Lê Đức Lương khi anh liên tục gặp chấn thương. Tháng 10/2018, Lê Đức Lương cùng Vũ Văn Thanh phải sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương. Thật may sau đó, Lê Đức Lương đã trở lại và có những trận đấu cho HAGL ở những thời điểm quan trọng.

Lê Đức Lương từng đứng trước cơ hội rất lớn để sang Hàn Quốc thi đấu.

Lê Đức Lương từng đứng trước cơ hội rất lớn để sang Hàn Quốc thi đấu.

Sang tới mùa giải 2020, Lê Đức Lương quyết định chuyển tới khoác áo CLB TP.HCM theo dạng cho mượn 1 năm với hy vọng tìm lại chính mình. Tuy vậy, ở đội chủ sân Thống Nhất, hậu vệ cao 1m71 này chỉ ra sân vỏn vẹn 5 trận và buộc phải trở lại phố Núi vào cuối mùa. Mùa giải 2021, Lê Đức Lương tiếp tục "mài đũng quần" tại HAGL, bất chấp các đồng đội cùng trang lứa đã có một mùa giải thành công nhất kể từ khi lên chơi V.League.

Bước sang mùa giải 2020, Lê Đức Lương cùng Huỳnh Tiến Đạt xuống Hạng Nhất chơi cho CLB CAND (hiện đổi tên thành CLB CAHN). Ở đội bóng này, Lê Đức Lương đã có những đóng góp nhất định trong hành trình thăng hạng của đại diện ngành công an. Thế nhưng kết thúc mùa giải, anh không được ký hợp đồng lâu dài và lần nữa trở lại phố Núi.

Cũng giống như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường... Lê Đức Lương bước vào năm cuối hợp đồng với HAGL và khi nhận thấy không có nhiều cơ hội dưới thời HLV Kiatisak, anh đã quyết định ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Mới đây, Lê Đức Lương đã quyết định gia nhập Phù Đổng FC để tham dự giải Hạng Nhất Quốc Gia 2023.

Với Hoàng Thanh Tùng, những ai đã từng yêu mến đội tuyển U19 Việt Nam đều không còn quá xa lạ với tiền vệ nhỏ con và có biệt danh "Tùng cóc" này. Sở hữu lối đá kỹ thuật lắt léo, những pha đi bóng tốc độ bên hành lang cánh trái, rồi dứt điểm là vũ khí lợi hại của Hoàng Thanh Tùng mà bất kỳ thủ môn nào cũng phải e dè khi đối đầu.

Hoàng Thanh Tùng trong màu áo U19 Việt Nam. Ảnh: TL

Hoàng Thanh Tùng trong màu áo U19 Việt Nam. Ảnh: TL

Trong quá khứ, Hoàng Thanh Tùng đã không ít lần ghi bàn cho U19 Việt Nam. Trong đó, có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất là 2 bàn thắng được ghi vào lưới 2 cường quốc bóng đá châu Á là Nhật Bản và Trung Quốc tại VCK U19 châu Á, diễn ra tại Myanmar vào năm 2014.

Thành công trong màu áo các đội trẻ, Hoàng Thanh Tùng cùng các thành viên lứa 1 Học viện HAGL JMG Arsenal được bầu Đức đôn lên đội 1 HAGL ngay mùa giải 2015. Tuy nhiên, có lẽ do còn quá trẻ mà lại phải va đập ở môi trường khắc nghiệt như V.League, Hoàng Thanh Tùng không để lại nhiều ấn tượng và rồi phải lang bạt sang nhiều CLB khác nhau theo dạng cho mượn.

Mùa vừa qua, Hoàng Thanh Tùng khoác áo Cần Thơ chơi tại giải Hạng Nhất Quốc gia. Tiền vệ người Thanh Hóa này chính là một trong những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm nhất đội, đồng thời cũng chiếm một suất đá chính.

Khép lại mùa giải 2022, Hoàng Thanh Tùng trở lại HAGL, nhưng nhận thấy rằng cơ hội đá chính của mình không nhiều, nên cầu thủ cao 1m69 này đã quyết định tìm kiếm cơ hội tại Phù Đồng FC.

Hy vọng, dưới bàn tay của người thầy quen thuộc Nguyễn Văn Đàn, Hoàng Thanh Tùng và cả Lê Đức Lương cũng như Phan Thanh Hậu sẽ tìm lại chính mình, qua đó giúp Phù Đồng FC hiện thực hóa tham vọng lên chơi tại V.League.

Có thể bạn quan tâm

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

(GLO) - Cùng với sự hợp nhất địa giới hành chính, điền kinh Gia Lai đang có thêm điều kiện thuận lợi để tuyển chọn lực lượng, phát triển chuyên môn và mở rộng hệ sinh thái phong trào - thành tích cao, hướng tới đột phá ở các giải đấu lớn.

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

(GLO)- Ngày 26-7, tại phường Quy Nhơn đã diễn ra hội nghị hợp nhất Liên đoàn Cầu lông Bình Định (cũ) và Liên đoàn Cầu lông Gia Lai (cũ) để thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

null