Phim 'Mai' của Trấn Thành bứt phá doanh thu hải ngoại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phim "Mai" của Trấn Thành trở thành phim Việt đầu tiên thu được 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng) trong tuần mở màn tại thị trường hải ngoại.

Trang Deadline.com dẫn thông tin từ 3388 Films - nhà phát hành phim "Mai" tại hải ngoại, cho biết phim thu về 917.000 USD (22,7 tỉ đồng) tại 154 rạp ở Bắc Mỹ và thu thêm 133.000 USD (3,3 tỉ đồng) tại châu Âu gồm: Anh, Pháp, Đức, Na Uy, Ba Lan, Cộng hòa Czech, Slovakia. Tổng doanh thu toàn cầu của phim tăng cao.

Phim "Mai" bứt phá doanh thu ở hải ngoại.

Phim "Mai" bứt phá doanh thu ở hải ngoại.

Phim là tác phẩm Việt chạm mốc 1 triệu USD nhanh nhất ở thị trường hải ngoại.

Phim là tác phẩm Việt chạm mốc 1 triệu USD nhanh nhất ở thị trường hải ngoại.

Đây là phim thứ ba của Trấn Thành được 3388 Film phát hành tại hải ngoại. Tác phẩm vượt thành tích doanh thu cả hai phim trước đó. Phim "Bố già" mở màn với gần 8 tỉ đồng và "Nhà bà Nữ" gần 11 tỉ đồng.

Ông Thien A. Pham, nhà sáng lập 3388 Films - nhận định thành tích phim "Mai" là tín hiệu lạc quan về tiềm năng thị trường của phim Việt với khán giả hải ngoại. Phim vẫn đang ra rạp và hứa hẹn doanh thu sẽ tiếp tục tăng.

Tại thị trường trong nước, phim "Mai" đã thu về 520 tỉ đồng sau 41 ngày ra rạp, tương đương 6,5 triệu vé được bán. Tác phẩm hiện đang dẫn đầu danh sách phim Việt ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh tính đến nay.

Thời gian qua, nhiều phim điện ảnh Việt sau khi công chiếu trong nước đều tìm đường phát hành ở hải ngoại phục vụ kiều bào. Đây cũng là một đầu ra của những tác phẩm điện ảnh Việt bên cạnh các nền tảng thu phí trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm

'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

Đại nhạc hội Charm Fantasea 2024 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám, gồm: Mỹ Linh, Đen, Ngọc Ánh, Nguyễn Phi Hùng, Hoàng Hải, Phương Ly, Trang Pháp, Phương Mỹ Chi, MONO, Quang Hùng MasterD và Pháp Kiều được du khách khắp nơi săn đón, lên kế hoạch về Hồ Tràm thưởng thức trong dịp lễ 30/4 sắp tới
Em gái Trấn Thành nói gì khi bị chê 'một màu'!

Em gái Trấn Thành nói gì khi bị chê 'một màu'!

Nữ diễn viên Huỳnh Uyển Ân, em gái của Trấn Thành, thổ lộ rằng cô còn trẻ, còn thời gian để phát huy ở nhiều dạng vai khác nhau. Hiện tại, cô có duyên với vai diễn trong phim các phim gia đình, xã hội thì nỗ lực nắm bắt, thể hiện tốt nhất vai diễn để tạo đặc trưng, điểm nhấn trong khán giả trước.