Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất huyện Chư Păh đến năm 2030

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 337/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Chư Păh.
Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất huyện Chư Păh đến năm 2030 ảnh 1
Đường vào núi lửa Chư Đang Ya (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh). Ảnh: Hà Duy

Theo đó, diện tích phân bổ các loại đất đến năm 2030 của huyện gồm: đất nông nghiệp hơn 87.290 ha; đất phi nông nghiệp gần 9.560 ha; đất chưa sử dụng 373 ha. Về chuyển đổi mục đích sử dụng: diện tích đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp là 3.465 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp hơn 9.753 ha.

Đối với diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho mục đích khác từ nay đến năm 2030 là gần 4.750 ha, trong đó, đất nông nghiệp hơn 4.674 ha, đất phi nông nghiệp 73,4 ha.

Có thể bạn quan tâm

Quy hoạch xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa

Quy hoạch xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và các sở, ban, ngành, địa phương trên cơ sở Công văn số 2314/BNN-VPĐP ngày 13-4-2023 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc quan tâm, đẩy mạnh quy hoạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với quá trình đô thị hóa giai đoạn 2021-2025 và các quy định liên quan, tình hình thực tế của tỉnh chủ động nghiên cứu, triển khai theo đúng quy định; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.
Diên Phú huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

Diên Phú huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

(GLO)- Nhằm thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng nông thôn mới, xã Diên Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tranh thủ mọi nguồn lực kết hợp huy động sức dân để làm đường giao thông nông thôn. Mới đây, xã Diên Phú đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển giao thông nông thôn, miền núi năm 2022.
Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp nên biết

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp nên biết

Bếp là một không gian quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà. Ngoài việc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà, việc thiết kế tủ bếp cũng không kém phần quan trọng. Một tủ bếp có kích thước phù hợp không chỉ giúp phòng bếp đẹp hơn mà còn tạo sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.
Kích thước giếng trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Kích thước giếng trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Giếng trời là một không gian trong ngôi nhà mang lại nhiều lợi ích như giúp ngôi nhà trông sáng sủa, thông thoáng hơn. Nhưng việc xác định kích thước giếng trời phù hợp với ngôi nhà không phải là điều dễ dàng, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm cân chỉnh kích thước giếng trời phù hợp sau.
Chư Păh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

Chư Păh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

(GLO)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã chủ động nguồn vốn phân bổ, yêu cầu các đơn vị thi công tập trung nhân lực và thiết bị máy móc để thi công các công trình khởi công mới, phấn đấu hoàn thành trước mốc kế hoạch đề ra.