Phát triển thêm 3 loại vắc xin cung cấp ra thị trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 4-1, tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Công ty Vắc xin Pasteur Đà Lạt (Davac), tiến sỹ Đào Xuân Vinh - Giám đốc công ty cho biết đơn vị đã có những bước tiến đột phá qua việc hợp tác với nhiều đối tác chiến lược, nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều sản phẩm mới. Vắcxin từ một loại duy nhất (vắc xin thương hàn Vi polysaccharide) tăng thêm 3 loại, sinh phẩm từ 3 loại tăng thêm 9 loại.
 

Với mặt hàng vắcxin để cung cấp cho thị trường trong nước, cùng với sản phẩm vắc xin thương hàn Vi polysaccharide, thời gian gần đây Davac còn hợp tác với một số đối tác của Cuba, Ấn Độ... sản xuất thành công 2 loại vắc xin Heberbiovac HB (phòng viêm gan B) và vắc xin Quimi Hib (phòng viêm màng não mũ H.influenzae tuýp b), công suất trên 1 triệu liều năm (giai đoạn 1); vắc xin dại tế bào Abhayrab có công suất trên 350.000 liều/năm (giai đoạn 1).

Công ty cũng tìm đối tác nước ngoài để bán vắcxin thương hàn Vi polysaccharide cho các thị trường Pakistan, Bangdalesh và Nigieria. Bên cạnh vắcxin, Davac còn sản xuất các loại thuốc bột và thực phẩm chức năng có nguồn gốc vi sinh: (Biosubtyl, Merica, Goldbee, BioQueen ) phục vụ sức khỏe con người; các loại chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, thú y, thủy sản (như EBS, BF2, Enzyn Biosub…).

Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các sản phẩm vắc xin phục vụ thị trường, Công ty Vắc xin Pasteur Đà Lạt cũng đã liên kết với một số đơn vị trong nước nghiên cứu và bước đầu sản xuất thành công một số loại vắc xin như vắcxin dịch hạch, kháng huyết thanh dịch hạch, vắc xin trực khuẩn mủ xanh (hiện đang ở giai đoạn 2, thử nghiệm thành công trên người tình nguyện); vắc xin phòng bệnh Than giảm độc lực đông khô (giai đoạn thử nghiệm thành công trên động vật thí nghiệm); vắc xin phòng chống dị ứng mạt bụi nhà...

Hiện nay, Davac có một nhà máy sản xuất vắc xin đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được đưa vào hoạt động năm 2007. Năm 2012, công ty đã đầu tư thêm một nhà máy đạt chuẩn chuyên sản xuất thuốc bột có nguồn gốc vi sinh, phục vụ cho việc mở rộng sản xuất kinh doanh và hợp tác với các đối tác sản xuất các mặt hàng mới.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.