Nhà Trắng muốn bắt buộc người nước ngoài tiêm ngừa trước khi đến Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thực hiện những bước đầu tiên để hướng tới việc yêu cầu gần tất cả du khách nước ngoài phải chủng ngừa Covid-19 trước khi đến Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch buộc người nước ngoài tiêm vắc xin trước khi đến Mỹ. Ảnh: REUTERS
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch buộc người nước ngoài tiêm vắc xin trước khi đến Mỹ. Ảnh: REUTERS


Thông tin Mỹ sắp yêu cầu người nước ngoài phải tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước khi nhập cảnh được một quan chức Nhà Trắng giấu tên tiết lộ ngày 5.8, theo AP.

Yêu cầu này nằm trong kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các hạn chế đi lại đối với công dân nước ngoài đến Mỹ. Kế hoạch này vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể vì các nhóm làm việc liên ngành đang nghiên cứu cách thức và thời điểm để việc đi lại giữa các quốc gia tiếp tục diễn ra bình thường. Theo kế hoạch, cuối cùng, tất cả người nước ngoài, với một số ít ngoại lệ, phải được tiêm ngừa Covid-19 nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ.


 

Biến chủng Delta khiến số ca nhiễm tăng dù Mỹ đạt mốc 70% dân số tiêm vắc xin Covid-19


Chính quyền Tổng thống Biden đã hạn chế các chuyến bay quốc tế đến Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta. Theo đó, du khách nước ngoài từng đến Trung Quốc, khối visa Schengen của châu Âu, Anh, Ireland, Brazil, Nam Phi và Ấn Độ trong 14 ngày trước đó sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Tất cả hành khách đến Mỹ, bất kể đã tiêm vắc xin hay chưa, đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong 3 ngày trước khi bay.

Nhà Trắng đã phải đối mặt với áp lực từ các đồng minh, ngành hàng không và người dân bị các quy định ảnh hưởng trong việc phải dỡ bỏ một số hạn chế. Nhiều người cho rằng các biện pháp này không phản ánh đúng tình hình dịch bệnh hiện tại, đặc biệt là khi số ca nhiễm ở Mỹ cao hơn nhiều quốc gia trong danh sách bị cấm.

Theo Đông A (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiệt độ toàn cầu tăng làm tăng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư

(GLO)- Nhiệt độ toàn cầu tăng lên không chỉ gây ảnh hưởng cho hành tinh xanh mà còn có thể làm con người tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. Đó là kết quả một nghiên cứu mới vừa được đăng trên tạp chí Frontiers in Public Health của Anh.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.