Nhà Trắng muốn bắt buộc người nước ngoài tiêm ngừa trước khi đến Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thực hiện những bước đầu tiên để hướng tới việc yêu cầu gần tất cả du khách nước ngoài phải chủng ngừa Covid-19 trước khi đến Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch buộc người nước ngoài tiêm vắc xin trước khi đến Mỹ. Ảnh: REUTERS
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch buộc người nước ngoài tiêm vắc xin trước khi đến Mỹ. Ảnh: REUTERS


Thông tin Mỹ sắp yêu cầu người nước ngoài phải tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước khi nhập cảnh được một quan chức Nhà Trắng giấu tên tiết lộ ngày 5.8, theo AP.

Yêu cầu này nằm trong kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các hạn chế đi lại đối với công dân nước ngoài đến Mỹ. Kế hoạch này vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể vì các nhóm làm việc liên ngành đang nghiên cứu cách thức và thời điểm để việc đi lại giữa các quốc gia tiếp tục diễn ra bình thường. Theo kế hoạch, cuối cùng, tất cả người nước ngoài, với một số ít ngoại lệ, phải được tiêm ngừa Covid-19 nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ.


 

Biến chủng Delta khiến số ca nhiễm tăng dù Mỹ đạt mốc 70% dân số tiêm vắc xin Covid-19


Chính quyền Tổng thống Biden đã hạn chế các chuyến bay quốc tế đến Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta. Theo đó, du khách nước ngoài từng đến Trung Quốc, khối visa Schengen của châu Âu, Anh, Ireland, Brazil, Nam Phi và Ấn Độ trong 14 ngày trước đó sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Tất cả hành khách đến Mỹ, bất kể đã tiêm vắc xin hay chưa, đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong 3 ngày trước khi bay.

Nhà Trắng đã phải đối mặt với áp lực từ các đồng minh, ngành hàng không và người dân bị các quy định ảnh hưởng trong việc phải dỡ bỏ một số hạn chế. Nhiều người cho rằng các biện pháp này không phản ánh đúng tình hình dịch bệnh hiện tại, đặc biệt là khi số ca nhiễm ở Mỹ cao hơn nhiều quốc gia trong danh sách bị cấm.

Theo Đông A (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

(GLO)- Điều dưỡng - công việc nhiều vất vả, áp lực và đôi khi chưa được ghi nhận tương xứng. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn lặng thầm chăm sóc, đồng hành cùng người bệnh bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, các trạm y tế được chuyển giao về UBND cấp xã, phường quản lý. Trước yêu cầu duy trì ổn định hoạt động, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh của người dân, các địa phương và ngành Y tế đang tích cực phối hợp, hỗ trợ để hệ thống y tế cơ sở vận hành thông suốt.

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

(GLO)- Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) giữ vai trò chuyên sâu trong chăm sóc và điều trị bệnh nhi. Nơi đây quy tụ đội ngũ thầy thuốc tận tụy, ngày đêm nỗ lực vì mục tiêu giành lại sự sống cho các em nhỏ. 

null