Ngộ độc thực phẩm, 62 du khách đã phải nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Khách sạn Cao Nguyễn, Khu du lịch biển Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) ngày 15-7 khiến 62 du khách phải đến các cơ sở y tế điều trị, ông Trần Huy Quang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện số bệnh nhân này đã ổn định sức khỏe, một số đã ra viện về nhà.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu cho biết từ 2 giờ sáng 15-7, tại Khách sạn Cao Nguyễn (Khu du lịch biển Hải Hòa) có nhiều du khách bị các triệu chứng như tiêu chảy, nôn ói, đi ngoài...

62 trường hợp này đã phải đến các cơ sở y tế điều trị, trong đó có 38 trường hợp được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, 24 trường hợp còn lại nằm điều trị tại Trung tâm Y tế xã Hải Hòa.

Phần lớn số du khách này đến từ Công ty TNHH FCC Việt Nam (FCC) có trụ sở đóng tại lô A5, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh (Hà Nội) đang trong thời gian nghỉ mát tại khu du lịch biển Hải Hòa.

Theo lời kể của một số du khách, tối 14-5, họ đã dùng cơm tại Khách sạn Cao Nguyễn với thực đơn gồm các món mực xào, cá thu sốt, măng tươi xào, rau cải xào, canh ngao nấu chua...

Ngay sau khi nhận được thông báo, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia-Trung tâm Y tế xã Hải Hòa, tiến hành chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời thực hiện các biện pháp khoanh vùng, tiêu độc khử trùng, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc nêu trên.

Theo ông Lê Hữu Uyển-Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hóa, hiện ngành y tế tỉnh đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Khách sạn Cao Nguyễn để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho du khách; cho dừng các hoạt động nấu ăn tại bếp ăn của Khách sạn Cao Nguyễn cho đến khi tìm ra nguyên nhân cụ thể; kiểm tra nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho khách sạn.

Trong ngày 15-7, ngành y tế Thanh Hóa cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn... tại khu du lịch biển Hải Hòa.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.
An Khê: Hơn 200 người hiến máu tình nguyện

An Khê: Hơn 200 người hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-5, Ban Vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã và Khoa Huyết học-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ hiến máu tình nguyện lần thứ I năm 2017.
Gia Lai nỗ lực dập tắt sốt xuất huyết

Gia Lai nỗ lực dập tắt sốt xuất huyết

(GLO)- Bệnh sốt xuất huyết (SXH) vẫn còn dai dẳng ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai nên ngành Y tế đang cùng các cấp chính quyền tập trung xử lý để dập tắt hoàn toàn SXH, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.
Quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân

Quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân

(GLO)- Thời gian qua, tập thể cán bộ Trạm Y tế xã Ia Tô (huyện Ia Grai) đã không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.
Phát hiện thuốc tim mạch Vastarel giả

Phát hiện thuốc tim mạch Vastarel giả

Ngày 19-4, Cục Quản lý dược cho biết, văn phòng đại diện tại Hà Nội của Công ty Les Laboratories Servier mới đây đã gửi báo cáo kèm theo kết quả điều tra, phân tích hóa học, đặc điểm nhận biết về thuốc giả mang tên Vastarel 20mg, số đăng ký VN-16510-13, số lô sản xuất: 929852, vỉ 30 viên, trên nhãn ghi mạo danh nhà sản xuất là Công ty Les Laboratories Servier - France.