Nghệ sĩ Hùng Hoa Lư: Khai mạc triển lãm tranh cá nhân “Mắt núi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 9-5, tại khuôn viên Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Nghệ sĩ Nhiếp ảnh-họa sĩ Hùng Hoa Lư khai mạc triển lãm tranh cá nhân mang chủ đề “Mắt núi”.

Đây là triển lãm tranh cá nhân đầu tiên được Nghệ sĩ Nhiếp ảnh-họa sĩ Hùng Hoa Lư ra mắt sau gần 40 năm ấp ủ. Việc tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên mang ý nghĩa chào mừng thành công của Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2025.

03675f07fe944cca1585.jpg
Nghệ sĩ Nhiếp ảnh-họa sĩ Hùng Hoa Lư trò chuyện cùng khách mời tham dự triển lãm. Ảnh: Phương Duyên

Triển lãm trưng bày 56 tác phẩm đủ chất liệu: Sơn dầu, acrylic, tranh bút lửa…với cảm hứng về thiên nhiên rộng lớn và con người Tây Nguyên phóng khoáng, hồn hậu, thu hút đông đảo người thưởng lãm.

Có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu: “Biển Hồ mùa nước đầy”, “Thác Phú Cường”, “Miền hạnh phúc”, “Ngày về”, “Mẹ núi”, Nỗi buồn của rừng”, “Âm thanh tháng 3”, “Tái sinh”…

5dce5176f8e54abb13f4.jpg
1667ec72b1e003be5af1.jpg
a3094b79f9ea4bb412fb.jpg
Một số tác phẩm tiêu biểu tại triển lãm. Ảnh: Phương Duyên

Đặc biệt, trong số này có 2 tác phẩm thể hiện niềm mong mỏi được đón Bác Hồ đến với Tây Nguyên gồm “Cồng chiêng đón Bác” và “May áo cho Người”.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 13-5-2025.

Có thể bạn quan tâm

Báu vật trống cổ Jrai

Báu vật trống cổ Jrai

(GLO)- Trống cổ của người Jrai không chỉ là một nhạc khí, mà còn là “tiếng nói” nguyên thủy gắn với chiều sâu văn hóa và đời sống tâm linh của người Jrai nơi đại ngàn Tây Nguyên. Tuy nhiên, lớp nghệ nhân nắm giữ kỹ thuật chế tác loại trống này đang dần vắng.

Di tích Champa An Phú được xếp hạng di tích cấp tỉnh

Di tích Champa An Phú được xếp hạng di tích cấp tỉnh

(GLO)- Di tích Champa An Phú (tổ 11, phường An Phú) vừa được UBND tỉnh Gia Lai công nhận là di tích cấp tỉnh theo Quyết định số 3317/QĐ-UBND ngày 7-8-2026. Các đợt khai quật khảo cổ cho thấy đây là công trình kiến trúc đền thờ Champa từng tồn tại cách đây khoảng 1.000 năm.

Võ cổ truyền Bình Định vươn ra thế giới

Võ cổ truyền Bình Định vươn ra thế giới

(GLO)- Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa Việt Nam, khẳng định võ cổ truyền không chỉ là di sản mà còn là nguồn lực phục vụ phát triển du lịch, ngoại giao văn hóa.

Lấy con người làm trung tâm trong bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số

Lấy con người làm trung tâm trong bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số

(GLO)- Với việc xác lập khái niệm và cơ chế hỗ trợ đối với các chủ thể văn hóa, đẩy mạnh việc đưa văn hóa đến gần giới trẻ, biến bản sắc thành động lực phát triển..., Nghị định số 269/2026/NĐ-CP đã khẳng định quan điểm lấy con người làm trung tâm trong bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số.

Nghi thức rước lửa thiêng tại Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt biểu trưng cho tinh thần thượng võ và sự lan tỏa các giá trị của võ cổ truyền Việt Nam. Ảnh: Đoan Ngọc

Gia Lai: Trang nghiêm lễ dâng hương, rước lửa thiêng mở đầu Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam

(GLO)- Sáng 2-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 cùng các đại biểu và các đoàn võ thuật trong nước, quốc tế tham dự lễ dâng hương, rước lửa thiêng mở đầu chuỗi hoạt động Liên hoan.

null