Ngày 20-8, Gia Lai ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 19 giờ ngày 19-8 đến 17 giờ ngày 20-8, tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm cho 1.913 người, trong đó ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Theo đó, có 1 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai; 8 trường hợp trong khu cách ly tập trung (trong đó huyện Krông Pa và Ia Pa, mỗi địa phương 1 trường hợp; huyện Phú Thiện 6 trường hợp). 
Như vậy, tính từ ngày 28-5-2021 đến 17 giờ ngày 20-8 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 433 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 52 trường hợp, hiện còn 381 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.
Nhân viên y tế lấy thông tin trước khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế lấy thông tin trước khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Các mốc và điểm dịch tễ bổ sung đối với trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đêm ngày 19-8 (đều trên địa bàn TP. Pleiku) gồm: ngày 17-8: nhà trọ 86/1 đường Chi Lăng; ngày 18-8: quán phở Bình (102 đường Phạm Văn Đồng); ngày 18 và 19-8: quán cà phê võng (cạnh nhà nghỉ Mai Phương, địa chỉ lô 55 đường Tôn Thất Tùng); sáng 19-8: quầy thuốc tại lô số 74-75 đường Tôn Thất Tùng, cà phê-quần áo lô số 78-80 đường Tôn Thất Tùng). 
Tính đến 17 giờ ngày 20-8, toàn tỉnh có 5.909 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà; 1.590 trường hợp thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý; 464 trường hợp thực hiện cách ly tập trung tại các khách sạn.
Công tác triển khai các biện pháp phòng-chống dịch trên địa bàn tỉnh cụ thể như sau: Đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kết quả âm tính. Thực hiện phong tỏa tạm thời đối với các địa điểm tại TP. Pleiku: phòng trọ ở địa chỉ: 86/1 Chi Lăng, phường Hoa Lư; nhà nghỉ Mai Phương (đường Tôn Thất Tùng, gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh); quán phở Bình (số 102 Phạm Văn Đồng, phường Hoa Lư); quán cà phê võng gần nhà nghỉ Mai Phương bắt đầu từ 8 giờ ngày 20-8 đến khi có thông báo mới. 
Tiến hành khoanh vùng tạm thời đối với làng Hle Hlang (xã Yang Trung, huyện Kông Chro) bắt đầu từ 11 giờ ngày 20-8 cho đến khi có thông báo mới, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1 và F2.
Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm việc bàn giao vận chuyển công dân sau khi hết thời gian về các địa phương; công dân có hộ khẩu ở địa phương nào thì địa phương đó có trách nhiệm bố trí phương tiện đón công dân và phương tiện của công dân về cách ly tại nhà theo quy định; nghiêm cấm việc để công dân tự đi về bằng phương tiện cá nhân. Tăng cường trách nhiệm của các cấp trong việc quản lý và giám sát công dân cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung phải được Ban Chỉ đạo xã, phường kiểm tra và ký cam kết đủ điều kiện cách ly tại nhà; trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát tại phòng riêng. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân tự lên trạm y tế để lấy mẫu hoặc công dân đang thực hiện cách ly đi ra khỏi nhà/nơi cư trú trong thời gian cách ly.
KIỀU PHAN
 

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null