Ngày 15 và 16-3, Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc bệnh tim mạch tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong 2 ngày (15 và 16-3), Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch năm 2024 đối với các trường hợp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Theo đó, ngày 15-3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đối với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn cho bệnh nhân ở các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Chư Prông, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa. Thời gian khám 1 ngày, buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ khám sàng lọc bệnh tim mạch đối với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong 2 ngày 15 và 16-3. Ảnh: Như Nguyện

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ khám sàng lọc bệnh tim mạch đối với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong 2 ngày 15 và 16-3. Ảnh: Như Nguyện

Ngày 16-3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đối với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh Tim mắc phải ở người lớn cho bệnh nhân ở TP. Pleiku, các huyện Chư Păh, Ia Grai, Đức cơ, Đak Đoa, Mang Yang, Đăk Pơ, An Khê, KBang, Kông Chro. Thời gian khám 1 ngày, buổi sáng khám từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều khám từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Để buổi khám bệnh tổ chức thành công, Sở Y tế Gia Lai đề nghị Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, Bệnh viện Nhi Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế bố trí nơi tiếp đón bệnh nhân, chuẩn bị các phòng khám bệnh sau: 1 phòng khám siêu âm và 2 phòng khám nội; đồng thời cử cán bộ y tế của đơn vị để tham gia hỗ trợ cùng với bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc triển khai khám sàng lọc bệnh Tim mạch tại đơn vị.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố việc triển khai Chương trình khám sàng lọc bệnh Tim mạch đối với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh; đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương thông báo đến người dân trên địa bàn nội dung, thời gian, địa điểm khám sàng lọc bệnh Tim mạch để người dân biết và tham gia.

Trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh và có giấy chuyển tuyến đúng quy định đến Bệnh viện Trung ương Huế thì sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản Bảo hiểm y tế chi trả. Ảnh: Như Nguyện

Trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh và có giấy chuyển tuyến đúng quy định đến Bệnh viện Trung ương Huế thì sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản Bảo hiểm y tế chi trả. Ảnh: Như Nguyện

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã có công văn gửi Sở Y tế Gia Lai về việc triển khai Chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch năm 2024 đối với các trường hợp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Gia Lai và tổ chức khám tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê và Bệnh Viện Nhi tỉnh Gia Lai.

Trong đợt khám nếu phát hiện bệnh nhân mắc bệnh tim và có chỉ định phẫu thuật thì sẽ được tư vấn và tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế, đồng thời hỗ trợ cho bệnh nhân trong phẫu thuật. Cụ thể: Trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi và có giấy chuyển tuyến đúng quy định đến Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản bảo hiểm y tế chi trả.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường bằng Laser quang đông

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường bằng Laser quang đông

(GLO)- Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (phường Diên Hồng) đang triển khai điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường bằng Laser quang đông mở ra cơ hội tiếp cận phương pháp điều trị mới cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý võng mạc tại Gia Lai và Quảng Ngãi.

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

(GLO)- Trong một nghiên cứu vừa được công bố vào ngày 22-7 trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, trung bình, não của người trưởng thành sống qua đại dịch Covid-19 sẽ lão hóa nhanh hơn 5,5 tháng so với trước đại dịch.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh làm thủ tục đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân bằng Căn cước công dân. Ảnh: Thảo Khuy

Kinh nghiệm tích lũy tạo thế chủ động

(GLO)-Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai bệnh án điện tử (EMR) được xem là một bước tiến quan trọng, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong thực tiễn.

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.

Nghiện rượu - tan vỡ mái ấm, rối loạn tâm thần

Nghiện rượu - tan vỡ mái ấm, rối loạn tâm thần

(GLO)- Tại Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, nhiều bệnh nhân đang điều trị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu. Điều đáng nói, sau thời gian điều trị khỏi bệnh về nhà, họ lại tái nghiện rượu, khiến gia đình xung đột, người thân xa lánh, mái ấm đổ vỡ...

Thuốc Femancia

Gia Lai: Cảnh báo về thuốc Femancia và hai sản phẩm thực phẩm không còn hiệu lực lưu hành

(GLO)- Sở Y tế vừa ban hành văn bản thông báo thu hồi toàn bộ thuốc Femancia, số đăng ký VD-27929-17, do vi phạm mức độ 2 theo quy định của Bộ Y tế. Đây là loại thuốc có dạng viên nang cứng, chứa sắt nguyên tố (dưới dạng sắt fumarat) và acid folic, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Me Di Sun sản xuất.

Người bị gan nhiễm mỡ nên uống gì?

Người bị gan nhiễm mỡ nên uống gì?

(GLO)- Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý phổ biến do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu lành mạnh. Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn, lựa chọn đồ uống phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị và cải thiện chức năng gan. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

null