M.U ký hợp đồng 3 năm với Matic

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đêm 31-8, CLB Manchester United (M.U) đã kích nổ “quả bom tấn” thứ ba trong mùa hè khi bỏ ra 40 triệu bảng để chiêu mộ tiền vệ phòng ngự Nemanja Matic từ Chelsea.

 
Matic đã kí hợp đồng 3 năm với M.U. Ảnh: Manchester United
Matic đã ký hợp đồng 3 năm với M.U. Ảnh: Manchester United


Nemanja Matic, 28 tuổi là mục tiêu được HLV Jose Mourinho theo đuổi từ lâu. Lẽ ra thương vụ này đã được hoàn tất vào cuối tháng 6 vừa qua sau khi Chelsea chiêu mộ thành công ngôi sao mới nổi Tiemoue Bakayoko từ Monaco. Tuy nhiên, do M.U bất ngờ “cướp” Romelu Lukaku từ Chelsea nên vụ chuyển nhượng đã bị đình lại trong suốt thời gian qua.

Phát biểu trước giới truyền thông sau khi hoàn tất hợp đồng với M.U, Matic cho biết: “Tôi rất vui khi được góp mặt trong đội hình Manchester United. Tôi rất hạnh phúc khi được làm việc với HLV Jose Mourinho lần nữa.

Tôi rất thích thời gian của tôi tại Chelsea và tôi muốn cám ơn câu lạc bộ, người hâm mộ vì đã hỗ trợ cho tôi trong suốt thời gian qua. Hiện tôi đang rất háo hức muốn được gặp mặt và tập luyện cùng các đồng đội mới”.

Trong khi đó, HLV Joes Mourinho nhận xét “Matic là một cầu thủ hội tụ mọi yếu tố Manchester United đang cần như sự trung thành, nhất quán và tham vọng”. HLV Mourinho chính là người đã đưa Matic trở lại Premier League vào tháng 1 năm 2014 khi bỏ ra 21 triệu bảng để chiêu mộ anh từ Benfica.

Hợp đồng của Mtic với M.U có thời hạn 3 năm. Đây là tân binh thứ na của M.U trong kỳ chuyển nhượng năm nay sau trung vệ Victor Lindelof (từ Benfica) và tiền đạo Romelu Lukaku (Everton).

H.Lam (Tuoitre)

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

null