Ẩm thực Huế ở Gia Lai
(GLO)- Thời sinh viên, chúng tôi có chuyến thực tế ở Huế gần 1 tuần và đó cũng là lần đầu tiên tôi được ăn cơm hến ở cố đô. Nhưng, tôi chưa thể “cảm” được vị ngon của món ăn trứ danh ở vùng đất có nền văn hóa ẩm thực tinh tế bậc nhất cả nước. Đọc bút ký “Chuyện cơm hến” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, tôi bị thôi thúc phải ăn lại “món ăn đặc sản cũng giống như một di tích văn hóa” này. Ở Gia Lai mà được ăn món Huế đúng kiểu Huế, do chính người gốc Huế với chất giọng ngọt lịm của vùng kinh đô xưa chế biến, phải gọi là hạnh phúc nhân đôi.