"Mỗi người dân không thể dốt, không thể yếu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu như vậy vào tối 20-12 trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Ủy ban Olympic VN (VOC) diễn ra ở Hà Nội.
 

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Ủy ban Olympic VN ở Hà Nội đêm 20-12.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Ủy ban Olympic VN ở Hà Nội đêm 20-12.


Buổi lễ còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Thiện Nhân -Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc VN; ông Nguyễn Ngọc Thiện-Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch. Các đại biểu, cựu lãnh đạo VOC đã cùng nhau ôn lại lịch sử suốt 40 năm hình thành và phát triển của VOC.

Ngày 20-12-1976 Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký quyết định cho phép thành lập VOC. Tháng 12-1979, VOC trình đơn xin gia nhập phong trào Olympic quốc tế. Ngày 28-4-1980, Ủy ban Olympic quốc tế chính thức công nhận VOC là thành viên của phong trào Olympic quốc tế. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, VOC đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong các lĩnh vực như: Thể thao cho mọi người, thể thao thành tích cao, tuyên truyền giáo dục lý tưởng Olympic…

Trong 40 năm phát triển, VOC đã đăng cai các đại hội thể thao lớn tại VN như: SEA Games 2003, AIG 3 năm 2009, ABG5 năm 2016… Với thể thao thành tích cao, năm 2016 là năm thành công rực rỡ của VOC khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao VN trên đấu trường Olympic. Lực sĩ cử tạ khuyết tật Lê Văn Công cũng mang về HCV đầu tiên cho thể thao khuyết tật VN tại Paralympic Rio 2016. Với thành tích đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, VOC đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Huân chương lao động hạng III.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến VOC và khẳng định VN là dân tộc yêu chuộng hòa bình, coi sức khỏe là vốn quý.

Phó Thủ tướng phát biểu: “Để bảo vệ tổ quốc, để gây dựng đất nước, mỗi người dân và cả dân tộc không thể dốt, không thể yếu. Từng cá nhân và toàn xã hội phải nỗ lực học tập, thể dục thể thao. Trước hết, phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em. Tăng cường công tác giáo dục thể thao trong nhà trường, và phát triển mạnh mẽ các phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại…”.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

(GLO)-

Sáng 12-5, hơn 600 chân chạy trong cả nước đã cùng nhau chinh phục những cánh rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Tất cả đều bị mê hoặc bởi khung cảnh hùng vĩ cùng bầu không khí trong lành mà ngàn xanh mang lại.

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.