Mẹo chuyển đổi nhanh đơn vị đo lường trên iPhone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng các đơn vị đo lường quen thuộc bằng một menu ẩn trên iPhone.

Theo iMore, vấn đề chuyển đổi đơn vị đo lường thường khá rắc rối đối với những người đam mê nấu ăn, đặc biệt khi sử dụng công thức nấu ăn trực tuyến. Tuy nhiên, với bản cập nhật iOS 17 mới nhất, Apple đã giới thiệu một menu bí mật giúp người dùng iPhone dễ dàng chuyển đổi đơn vị ngay trong nội dung mà không cần sự hỗ trợ của các trang web bên thứ ba.

Menu bí mật này cho phép người dùng chọn đơn vị cần chuyển đổi (bất kỳ đơn vị nào trong bất kỳ ứng dụng nào) và mở rộng menu để hiển thị danh sách các đơn vị đo lường tương ứng. Ví dụ: nếu công thức yêu cầu 300 ml sữa, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi sang đơn vị cốc hoặc lít mà không cần mở các trang chuyển đổi bên thứ ba.

Menu hiển thị đơn vị đo lường được chuyển đổi trên iPhone

Menu hiển thị đơn vị đo lường được chuyển đổi trên iPhone

Để sử dụng menu ẩn này, bạn thực hiện như sau:

Trên trang web hiển thị công thức nấu ăn, hoặc nội dung cần chuyển đổi, bạn chạm và giữ vào đoạn văn bản hiển thị đơn vị (chẳng hạn như 45 ml, 100 g). Tiếp theo, bạn sẽ thấy một menu xuất hiện, chứa các tính năng như Copy, Find Selection… Phía cuối menu có một dấu mũi tên, hãy bấm vào nó, bạn sẽ thấy đơn vị đã được chuyển đổi hiển thị dưới dạng chữ in mờ.

Tính năng này không chỉ hữu ích cho trực tuyến mà còn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác như chuyển đổi đơn vị chiều dài, khối lượng… bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin từ các trang web hoặc tài liệu nước ngoài mà không gặp khó khăn về đơn vị đo lường.

Có thể bạn quan tâm

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất

(GLO)- Chiều 22-5, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh nghiệm thu đề tài Nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất do quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.
Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

(GLO)- Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) năm 2024 do Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đã góp phần xây dựng và liên kết mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST. Đây cũng là dịp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển.