Mâu thuẫn đất đai, em đâm chết anh trai trong ngày giỗ họ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong lúc xô xát do có mâu thuẫn đất đai khi tham dự lễ cúng tổ tại nhà thờ họ, người em đã dùng dao đâm chết anh trai mình.
Ngày 11-2, thông tin từ Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho biết cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đang tạm giữ hình sự đối với ông Trần Văn Phít (58 tuổi, trú tại thị trấn Tiên Lãng) để điều tra, làm rõ vụ đâm chết người xảy ra tại nhà ông Phít. Nạn nhân là ông Trần Văn Phát (62 tuổi), là anh trai ông Phít.
Trước đó, sáng 11-2, ông Trần Văn Phát và Trần Văn Phít cùng gia đình, họ hàng tham dự lễ cúng tổ tại nhà thờ họ. Vốn có mâu thuẫn, tranh chấp về đất đai từ trước đó, trong lễ giỗ họ, ông Phát và ông Phít đã xảy ra lời qua tiếng lại, xô xát nhau và được mọi người can ngăn.
Sau bữa trưa, ông Phát đã tìm đến nhà em trai là ông Phít để... tiếp tục "nói chuyện". Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, ông Phít đã dùng dao đâm ông Phát, khiến người anh trai gục ngã, tử vong tại chỗ.
Theo Tr.Đức (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.