“Lớp tiếng Anh hạnh phúc”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh phối hợp thực hiện Dự án “Lớp tiếng Anh hạnh phúc”. Mỗi tuần 2 buổi, 8 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được học miễn phí và tham gia hoạt động trải nghiệm, tiếp cận phương pháp học tập hấp dẫn.

Vào tối thứ bảy và sáng chủ nhật hàng tuần, 8 học sinh của Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh lại cùng nhau đến Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa (152 Phù Đổng, TP. Pleiku) để học tiếng Anh miễn phí. Tại lớp học, các em được giáo viên hướng dẫn những nội dung cơ bản như: phát âm, từ vựng, ngữ pháp đến luyện tập giao tiếp với các chủ đề: chào hỏi, giới thiệu bản thân... Các giáo viên cùng nhau bàn bạc, thiết kế giáo án phù hợp, tập trung luyện cho các em kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

Để dễ hình dung, các em được thoải mái giao tiếp, rèn kỹ năng nghe-nói thông qua việc xem video, nghe nhạc hoặc tham gia các trò chơi. Không khí lớp học vì thế luôn sôi nổi. Cô Đỗ Thị Cẩm Ly-phụ trách lớp tiếng Anh hạnh phúc-chia sẻ: “Mỗi buổi học diễn ra trong khoảng 1 giờ 30 phút.

Lúc đầu, các em học sinh còn tự ti, e dè, không dám phát biểu vì sợ sai. Nhưng được khuyến khích động viên, các em dần cởi mở. Sau 2 buổi học, các em mạnh dạn hơn khi giáo viên đặt câu hỏi, nói sai ở đâu thì được sửa ngay ở đó. Các em còn được học tập và giao tiếp với thầy Luke Williams-giáo viên Tiếng Anh của Trung tâm”.

Là 1 trong 8 học sinh tham gia lớp học, em Kpuih Tri (lớp 11, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, TP. Pleiku) chia sẻ: “Điểm số môn Tiếng Anh của em ở trường không cao, kỹ năng nói còn yếu. Nhờ có dự án này mà chúng em có thêm cơ hội học tiếng Anh, nhất là kỹ năng nghe-nói”.

“Lớp tiếng Anh hạnh phúc” ảnh 1

Một buổi học tiếng Anh miễn phí do cô Đỗ Thị Cẩm Ly phụ trách và giảng dạy. Ảnh: Phan Lài

Còn em Vũ Thị Thanh Hiền (lớp 6/5, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, phường Yên Thế, TP. Pleiku) thì bày tỏ: “Kỹ năng nghe-nói-viết của chúng em còn yếu. Vì vậy, em được các thầy-cô giáo ở Trung tâm chỉ bảo tận tình. Em rất thích khi được học và giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Chúng em luôn tập trung học tập để khi kết thúc khóa học sẽ mạnh dạn hơn trong những lúc trao đổi bằng tiếng Anh”.

Chia sẻ lý do mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí, ông Phạm Hồng Thưởng-Giám đốc điều hành Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa-cho biết: “Mong muốn mở lớp học tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh khó khăn đã được tôi ấp ủ từ lâu. Dù biết duy trì lớp học gặp những trở ngại nhất định nhưng chúng tôi quyết tâm thực hiện với mong muốn trang bị thêm kiến thức cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tham gia lớp học, các em được tài trợ toàn bộ học phí và được tặng ba lô, sách, vở, dụng cụ học tập. Sau lớp học này, Trung tâm dự kiến tiếp tục phối hợp để mở thêm nhiều lớp học tương tự với mục tiêu “Vì 1 triệu trẻ em giỏi tiếng Anh-chuẩn nhân cách”. Ông Thưởng cho biết thêm: Trong quá trình học, những học sinh có thành tích xuất sắc sẽ được Trung tâm tạo điều kiện tham gia các cuộc thi tiếng Anh, săn học bổng toàn phần.

“Lớp tiếng Anh hạnh phúc” ảnh 2

Thầy Luke Williams-giáo viên tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa luôn tạo không khí sôi nổi cho mỗi buổi học của “Lớp tiếng Anh hạnh phúc”. Ảnh: Phan Lài

Không giấu được niềm vui khi các em được học tiếng Anh miễn phí, bà Tạ Thị Anh Đào-Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh-cho hay: “Dù rất muốn cải thiện năng lực tiếng Anh cho các học sinh nhưng điều kiện của Trung tâm không cho phép. Khi Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa liên hệ đặt vấn đề dạy học tiếng Anh miễn phí cho học sinh, chúng tôi rất mừng. Trước khi mở lớp, Trung tâm đã có buổi kiểm tra năng lực nghe-viết cho tất cả học sinh đang ở tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh; kết quả có 8 em học sinh đáp ứng được yêu cầu.

Ngày 3-3 vừa qua, 2 đơn vị đã ký kết hợp tác thực hiện Dự án “Lớp tiếng Anh hạnh phúc”, thời gian từ ngày 11-3 đến 12-12-2023. Với sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên ở Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa, chắc chắn các em sẽ được tiếp cận, cải thiện năng lực tiếng Anh, giúp tự tin hơn khi giao tiếp và tiến bộ trong học tập”.

Có thể bạn quan tâm

Lắng nghe ý kiến thanh-thiếu niên về giao thông bền vững

Lắng nghe ý kiến thanh-thiếu niên về giao thông bền vững

(GLO)- Ngày 31-5, tại Trường THCS Nguyễn Huệ (TP. Pleiku), Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á tổ chức chương trình lắng nghe ý kiến thanh-thiếu niên về giao thông không khói cho hành tinh xanh thuộc dự án “Giảm tốc độ-trường học an toàn” giai đoạn 2 mở rộng.
Vụ giáo viên dạy Âm nhạc ở Trường Tiểu học Cù Chính Lan: Hàng chục phụ huynh yêu cầu Phòng GD-ĐT TP. Pleiku giải quyết dứt điểm

Vụ giáo viên dạy Âm nhạc ở Trường Tiểu học Cù Chính Lan: Hàng chục phụ huynh yêu cầu Phòng GD-ĐT TP. Pleiku giải quyết dứt điểm

(GLO)- Chiều 29-5, hàng chục phụ huynh học sinh trên địa bàn phường Hội Thương đã tập trung tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan để phản ánh, kiến nghị với Đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP. Pleiku những bức xúc đối với cô giáo dạy Âm nhạc Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân.
Cô giáo “cắm làng” thời gian khó

Cô giáo “cắm làng” thời gian khó

(GLO)- Một ngày mưa tầm tã, cô giáo Thủy cùng đồng nghiệp Nguyễn Thị Hòa tay xách chiếc hòm gỗ đựng quần áo, tay xách dép lò dò trên lối mòn trơn nhẫy, hun hút cỏ đuôi chồn tìm về làng Lút, xã Ia Phí mở lớp. Bấy giờ, Ia Phí thuộc huyện Chư Păh cũ, được coi là xã vùng sâu, dân số chủ yếu là người dân tộc Jrai.
Học sinh Việt Nam đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023

Học sinh Việt Nam đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đội tuyển Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 - REGENERON ISEF 2023, một dự án của học sinh Việt Nam đoạt giải ba chính thức của hội thi và một dự án đoạt giải ba trong khuôn khổ giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.