Lớp huấn luyện tự vệ đợt III-2024 có trên 76% đạt khá, giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 29-3, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku đã bế mạc lớp tự vệ đợt III-2024.

Lực lượng tự vệ tham gia huấn luyện. Ảnh: Thiên Thanh

Lực lượng tự vệ tham gia huấn luyện. Ảnh: Thiên Thanh

Huấn luyện tự vệ đợt III-2024 có 74 cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tham gia. Trong thời gian huấn luyện 1 tuần (từ ngày 25 đến 31-3) các cán bộ, chiến sĩ tự vệ đã được nghiên cứu, truyền đạt những nội dung cơ bản của quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng-chống "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch với Việt Nam; thực hiện các động tác điều lệnh; huấn luyện ném lựu đạn, thuốc nổ... Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện, Ban tổ chức lớp học tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả các nội dung học tập của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ thông qua phần kiểm tra lý thuyết và bắn đạn thật.

Tuyên dương các chiến sĩ bắn đạn thật đạt loại giỏi. Ảnh: Thiên Thanh

Tuyên dương các chiến sĩ bắn đạn thật đạt loại giỏi. Ảnh: Thiên Thanh

Kết quả kiểm tra về giáo dục chính trị và huấn luyện đội ngũ, 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đều đạt yêu cầu. Trong đó, kết quả kiểm tra chính trị và bắn đạt thật có trên 76% đạt khá, giỏi.

Lớp tự vệ nhằm giúp các cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bản lĩnh chính trị, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị triển khai các kế hoạch thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

Cận cảnh tình trạng sụt lún, xô lệch tại kè chắn sóng đường An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) sau bão số 13.

Cần sớm sửa chữa kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương

(GLO)- Sau bão số 13, kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng sụt lún, xô lệch nặng do sóng lớn. Việc khắc phục, nâng cấp tuyến kè này trở thành yêu cầu cấp bách để đảm bảo an toàn cho hạ tầng đô thị và phát triển du lịch biển.

null