Loạt iPhone 12 chính hãng bất ngờ bán sớm tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lần đầu tiên những mẫu iPhone 12 mới nhất của Apple được mở bán sớm tại Việt Nam ngay trong tháng 11.2020, thay vì phải đến tháng 12 như thông tin trước đó.

Thế hệ iPhone 12 chính hãng sẽ được bán sớm tại Việt Nam ngay trong tháng 11 này ẢNH: AFP
Thế hệ iPhone 12 chính hãng sẽ được bán sớm tại Việt Nam ngay trong tháng 11 này ẢNH: AFP
Trước đó, theo công bố từ các nhà phân phối được ủy quyền tại Việt Nam, thế hệ iPhone 12 chính hãng dự kiến sẽ được giao đến tay người tiêu dùng từ ngày 5.12 trở đi. Tuy nhiên, một thông tin bất ngờ vừa được cập nhật, lô hàng iPhone 12 chính hãng năm nay sẽ đến tay người dùng Việt vào ngày 26.11, sớm hơn thời gian dự kiến trước đó vào tháng 12 là 2 tuần. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, iPhone 12 chính hãng chạy đua thời điểm ra mắt với iPhone 12 xách tay một cách sát sao.
Ông Nguyễn Minh Tuấn, điều hành Hệ thống bán lẻ thiết bị Apple chính hãng Minh Tuấn Mobile tại TP.HCM cho biết: “Đây là lần đầu tiên những thiết bị iPhone chính hãng được mở bán sớm tại Việt Nam. Qua đó cho thấy, Apple đã có sự quan tâm đặc biệt cho thị trường Việt Nam và từ đó, mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng với những hậu mãi hấp dẫn”.
Lô hàng iPhone 12 chính hãng cập bến sớm vào ngày 27.11 sẽ bao gồm tất cả các dòng từ iPhone 12, iPhone 12 Pro và dòng cao cấp nhất iPhone 12 Pro Max. Ông Minh Tuấn đánh giá: “Trong 3 mẫu sản phẩm bán ra trong ngày 27.11, iPhone 12 Pro Max được dự báo là cháy hàng khi cập bến Việt Nam. Trong đó, iPhone 12 Pro Max màu Pacific Blue đang được săn đón và đặt hàng nhiều trong những ngày qua tại hệ thống chúng tôi, tiếp theo là màu vàng và trắng”.

Bảng giá dự kiến thế hệ iPhone 12 chính hãng khi bán tại Việt Nam  ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Bảng giá dự kiến thế hệ iPhone 12 chính hãng khi bán tại Việt Nam ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Được biết, điểm khác biệt rõ ràng giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro chính từ chất liệu khung. Apple chỉ dùng khung nhôm anod trên iPhone 12, trong khi iPhone 12 Pro được trang bị thép không rỉ cao cấp hơn.
Ngoài ra, iPhone 12 Pro được trang bị bộ nhớ 6 GB RAM so với 4 GB RAM của iPhone 12. Tuy nhiên, theo đánh giá về hiệu năng thì điều này không tạo nên khác biệt lớn. Về màu sắc, iPhone 12 chỉ có các màu đen, trắng, đỏ xanh dương và xanh lá cây, còn iPhone 12 sở hữu các màu xanh dương, vàng, than chì và bạc.
iPhone 12 mini được trang bị bộ nhớ RAM 4 GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ 64 GB/128 GB/256 GB, và thỏi pin dung lượng 2.227mAh. Còn iPhone 12 Pro Max có bộ nhớ RAM 6 GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ 128 GB/256 GB/512 GB, đi cùng thỏi pin dung lượng 3.687mAh.
Sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max chính là cụm camera. iPhone 12 và iPhone mini chỉ có 2 camera; 1 camera siêu rộng 12 MP và 1 camera rộng 12 MP. Trong khi đó, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sở hữu 3 ống kính; ống kính rộng 12 MP và ống kính tele 12 MP. Ống kính tele là một bổ sung quan trọng, cho phép mức zoom quang học cao hơn - zoom kỹ thuật số lên đến 10X.
Ngoài ra, một máy quét LiDAR cũng nằm ở mặt sau của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, cung cấp khả năng tự động lấy nét nhanh hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu và thậm chí cho phép chụp ảnh chân dung Chế độ ban đêm - Night Mode.
Theo Thành Luân (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã chứng kiến nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc, từ việc tối ưu hóa quy trình công nghiệp đến việc tạo ra các hệ thống tương tác thông minh có khả năng học hỏi và phát triển theo thời gian.