Lo ngại trào lưu mới "bỏ xe trống chờ đèn đỏ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đã có khá nhiều video theo trào lưu "bỏ xe trống chờ đèn đỏ" xuất hiện trên mạng xã hội.
 
Nỗi lo lắng khi dừng đèn đỏ là hoàn toàn có cơ sở, chính vì thế nhiều người cũng đã nghĩ ra những cách hay "bí kíp" để tự bảo vệ bản thân và người đi đường rồi đăng tải lên mạng xã hội. Bên cạnh những chia sẻ thiết thực, nhiều bạn trẻ đã quay clip "chế" về các bí kíp dừng đèn đỏ. Nhưng thay vì mang tính cảnh báo, những clip này dường như để câu "like" (gây sự chú ý) nhiều hơn.
Không ít video ghi lại cảnh một số thanh niên bỏ lại xe máy rồi chạy lên vỉa hè, chờ hết đèn đỏ rồi mới đi tiếp. Với những chú thích "Bây giờ đèn đỏ cứ chạy vào lề cho chắc ăn"; "Hướng dẫn lái xe máy chờ đèn đỏ 2019"; "Sống để an toàn. An toàn để còn sống"... thu hút hàng triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận.
Nhiều người để lại bình luận cảm xúc "mặt cười, haha" hay bình luận kiểu như "Trend mới nhất 2019"; "Quá nhanh và quá nguy hiểm"; "Hài thế! Không nhịn được cười".
Tuy nhiên, cũng không ít người thể hiện sự không đồng tình, thậm chí là phẫn nộ: "Đây không phải là cách hạn chế nguy hiểm khi tham gia giao thông mà gây nhiễu loạn giao thông"; "Tai nạn thương tâm mà lại đem ra làm trò đùa, trò câu like".
Giao Thông/Theo VTV.VN

Có thể bạn quan tâm

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng cư dân

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng dân cư

(GLO)- Sau hơn 7 năm đưa vào sử dụng, khu di dãn dân Huỳnh Giản rộng gần 4 ha tại thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai) chỉ có 3 hộ dân vào ở, cây cối mọc um tùm, lãng phí đất đai và kinh phí đầu tư. Câu hỏi đặt ra là bao giờ khu di dãn dân mới được khai thác hiệu quả?

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.

Thân thương biển Quy Nhơn

Thân thương biển Quy Nhơn

(GLO)-Biển Quy Nhơn không chỉ là điểm thu hút du khách phương xa mà còn gắn bó với người dân địa phương. Từ sớm tinh mơ đến hoàng hôn, dọc bãi biển là nơi đám đông trò chuyện, cười đùa rộn rã; nhưng cũng có những góc khác đủ yên tĩnh để ta lặng ngắm sóng vỗ, thả hồn theo gió biển...

null