Lo ngại trào lưu mới "bỏ xe trống chờ đèn đỏ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đã có khá nhiều video theo trào lưu "bỏ xe trống chờ đèn đỏ" xuất hiện trên mạng xã hội.
Nỗi lo lắng khi dừng đèn đỏ là hoàn toàn có cơ sở, chính vì thế nhiều người cũng đã nghĩ ra những cách hay "bí kíp" để tự bảo vệ bản thân và người đi đường rồi đăng tải lên mạng xã hội. Bên cạnh những chia sẻ thiết thực, nhiều bạn trẻ đã quay clip "chế" về các bí kíp dừng đèn đỏ. Nhưng thay vì mang tính cảnh báo, những clip này dường như để câu "like" (gây sự chú ý) nhiều hơn.
Không ít video ghi lại cảnh một số thanh niên bỏ lại xe máy rồi chạy lên vỉa hè, chờ hết đèn đỏ rồi mới đi tiếp. Với những chú thích "Bây giờ đèn đỏ cứ chạy vào lề cho chắc ăn"; "Hướng dẫn lái xe máy chờ đèn đỏ 2019"; "Sống để an toàn. An toàn để còn sống"... thu hút hàng triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận.
Nhiều người để lại bình luận cảm xúc "mặt cười, haha" hay bình luận kiểu như "Trend mới nhất 2019"; "Quá nhanh và quá nguy hiểm"; "Hài thế! Không nhịn được cười".
Tuy nhiên, cũng không ít người thể hiện sự không đồng tình, thậm chí là phẫn nộ: "Đây không phải là cách hạn chế nguy hiểm khi tham gia giao thông mà gây nhiễu loạn giao thông"; "Tai nạn thương tâm mà lại đem ra làm trò đùa, trò câu like".
Giao Thông/Theo VTV.VN

Có thể bạn quan tâm

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

(GLO)- Sự hiện diện của màu xanh thiên nhiên như xương rồng mini, chậu kiểng lá nhỏ xinh nơi góc bàn làm việc cá nhân, nơi không gian giao dịch không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho mọi người mà góp phần lan tỏa hình ảnh công sở xanh, thân thiện với môi trường.
Đề xuất quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Đề xuất quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo Luật Đất đai 2024, trong đó đề xuất quy định mới về miễn, giảm tiền thuê đất, việc tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

(GLO)- Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể đến từng Bộ ngành, địa phương liên quan yêu cầu quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, Cam Lâm - Vĩnh Hảo ngày 30-4-2024 để chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.