Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ ký hợp tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ du lịch

(GLO)- Ngày 16-12, Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Ký kết Chương trình hợp tác hỗ trợ đoàn viên công đoàn khi đi du lịch. 
Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ có 75 Công đoàn cơ sở với tổng số 1.751 đoàn viên. Năm 2022, tình hình tư tưởng, tâm trạng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, yên tâm lao động, học tập và công tác. Công tác thi đua, tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện luật pháp, chính sách; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; các hoạt động xã hội của Công đoàn được chú trọng.
Theo đó, trong năm qua, có 195 sáng kiến cập nhật trên hệ thống. Cùng với đó Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho 13 hộ nghèo; vận động đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động ủng hộ các  loại quỹ  với số tiền trên 66 triệu đồng. 
hai bên ký hợp tác hỗ trợ đoàn viên khi đi du lịch
Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Du lịch Familytour Việt Nam ký kết hợp tác hỗ trợ đoàn viên khi đi du lịch. Ảnh: V.H
Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã ký Chương trình hợp tác với Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Du lịch Familytour Việt Nam nhằm giúp đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch. Theo đó, đoàn viên công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động huyện nếu sử dụng dịch vụ của Công ty khi đi du lịch trong nước sẽ được hỗ trợ 100 ngàn đồng/đoàn viên so với giá niêm yết người và 200-500 ngàn đồng/người khi du lịch nước ngoài. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ một phần kinh phí mua vé máy bay và nếu đi du lịch theo đoàn từ 15 người trở nên sẽ được công ty trích kinh phí tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tham gia chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn của huyện.
                                             VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Tắm mình giữa thiên nhiên

Tắm mình giữa thiên nhiên

(GLO)- Gia Lai có nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút các gia đình cắm trại thư giãn cuối tuần. Chỉ cần có sức khỏe và thời gian, mọi người sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Lần đầu tổ chức tour đêm "Hồn quê làng Việt"

Lần đầu tổ chức tour đêm "Hồn quê làng Việt"

(GLO)- Tối 14-3, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Công ty Du lịch bền vững Việt Nam (S.T.I.D) tổ chức chương trình tour mang chủ đề "Hồn quê làng Việt" với mong muốn tạo ra không gian trải nghiệm, khám phá nét độc đáo của làng quê thanh bình.
Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...
Việt Nam sẽ đón khách Trung Quốc từ 15-3

Việt Nam sẽ đón khách Trung Quốc từ 15-3

(GLO)- Thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) cho biết: Được ủy quyền của Đại sứ, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn đã thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ 15-3-2023, tại cuộc làm việc với Cục.
Du lịch mới từ cầu treo

Du lịch mới từ cầu treo

Những chiếc cầu treo không chỉ mang chức năng duy nhất là phương tiện đi lại của người dân miền núi, mà đang dần trở thành điểm check-in lý tưởng cho du khách trên hành trình khám phá non cao…
Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa

Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa

(GLO)- Đoàn công tác của huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) do Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trưởng dẫn đầu vừa có chuyến khảo sát thác 3 tầng thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Tul (xã Ia Tul).

Kbang phát triển du lịch cộng đồng

Kbang phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đang đầu tư phát triển du lịch cộng đồng và du lịch trekking với tiềm năng, thế mạnh sẵn có. Kinh nghiệm cho thấy, những nơi nào còn duy trì được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa, giữ được những nét đặc thù, độc đáo của dân tộc mình thì nơi ấy thu hút được nhiều du khách đến trải nghiệm.