Lê Phương mê làm đào chánh, như 'nhặt được vàng' với phim 'Sáng đèn'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không ai có thể ngờ ước mơ từ thuở nhỏ của diễn viên Lê Phương là được làm đào chánh trên sân khấu cải lương.
Nghệ sĩ Lê Phương trong phim "Sáng đèn"

Nghệ sĩ Lê Phương trong phim "Sáng đèn"

Trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn" do HTV thực hiện, nghệ sĩ Lê Phương tâm sự rất nhiều về sự khởi nghiệp của cô. Từ bé cô đã mê được làm đào chánh, được ca diễn trên sân khấu cải lương. Thế nhưng ba của cô - nhạc sĩ Trang Thiếu Hùng - nguyên Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, đã khuyên con gái muốn theo nghệ thuật phải học tập và trau dồi. Từ đó cô được cho rèn luyện năng khiếu, học hát, học múa, học đàn và dự thi văn nghệ các cấp.

Nghệ sĩ Lê Phương trong phim "Sáng đèn"

Nghệ sĩ Lê Phương trong phim "Sáng đèn"

"Tôi là người mê nghệ thuật cải lương từ nhỏ, vì vậy khi nhận được lời mời của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, tôi thích thú vô cùng, vì biết mình sẽ được hóa thân vào vai một cô đào chánh của gánh hát cải lương Viễn Phương.

Tôi càng xúc động hơn khi tham gia phim còn có các nghệ sĩ tiền bối, những người nắm giữ quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất, ký ức làm nghề và nhất là gửi gần trọn phần đời của mình với gánh hát. Thế là tôi như người nhặt được vàng và lao vào vai diễn để được thỏa ước mơ của một thời thơ ấu mê làm đào chánh" - nghệ sĩ Lê Phương bày tỏ.

Nghệ sĩ Lê Phương và bạn diễn trong phim "Sáng đèn"

Nghệ sĩ Lê Phương và bạn diễn trong phim "Sáng đèn"

Vai diễn trong phim "Sáng đèn", Lê Phương đã gây nhiều xúc động cho người xem. Cô đã được NSƯT Lê Thiện, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Chí Tâm củng các nghệ sĩ tiền bối khác như: NSND Hồng Vân, NSƯT Bạch Long, NSƯT Lam Tuyền, nghệ sĩ Vũ Thanh, Tấn Thi... hỗ trợ trao truyền nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Vốn yêu diễn xuất, ham học hỏi, mỗi ngày đi qua Lê Phương luôn nỗ lực cho những vai diễn được giao từ sân khấu đến điện ảnh, phim truyền hình. Cô cũng là gương mặt nhiều năm liền được đề cử giải Mai Vàng, được bạn đọc Báo Người Lao Động yêu thích qua những nỗ lực sáng tạo không ngừng.

"Tôi mong chờ được hóa thân vào vai phản diện. Diễn vai ác để thoát khỏi sự chai lì, lặp lại chính mình quá nhiều với mô típ cứ thấy đau khổ, khó nhọc là khóc. Có ngày tôi khóc từ sáng đến chiều tối trước ống kính, về đến nhà đôi mắt sưng húp.

May là ông xã - ca sĩ Trung Kiên và gia đình đã hiểu và cảm thông cho nghề diễn viên. Chứ gương mặt lúc nào cũng sầu bi đúng là một áp lực. Vì thế tôi mong chờ sự thay đổi để được hóa thân vào vai diễn khác với các phim đã từng đóng" - Lê Phương bộc bạch.

Hiện nay, trên sân khấu Thiên Đăng, Lê Phương có hai vai diễn ấn tượng trong vở "Duyên thệ" (đạo diễn NSƯT Hữu Châu) và "Cô giáo Duyên" (đạo diễn Lê Hoàng Giang). Lê Phương kỳ vọng khán giả sẽ luôn đón nhận nỗ lực không ngừng của cô, để mỗi số phận nhân vật cô thể hiện đều mang lại thông điệp tốt đẹp cho cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm