Lý Hải ra phần phim Lật mặt thứ 7 về gia đình, trách nhiệm với cha mẹ già

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
"Lật mặt: Một điều ước" là phim gia đình thứ 3 của Lý Hải, lần đầu khai thác góc độ trách nhiệm của con cái đối với bậc cha mẹ đã lớn tuổi, cần được quan tâm theo một cách đặc biệt.
Diễn viên Thanh Hiền trong vai người mẹ già. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Diễn viên Thanh Hiền trong vai người mẹ già. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Phần phim thứ 7 trong chuỗi “Lật mặt” của Lý Hải có tên “Một điều ước” vừa tung trailer. Theo đó, một lượng lớn nhất vật tương đối quen mặt trong phần phim thứ 6 sẽ cùng xuất hiện, song lần này là chủ đề và câu chuyện mới, xoay quanh trách nhiệm trong gia đình mà cụ thể là trách nhiệm với cha mẹ già.

Trước đây, Lý Hải từng hai lần làm phim đề tài gia đình (Lật mặt 4: Nhà có kháchLật mặt 5: 48H), nhưng yếu tố gia đình chỉ là một phần phục vụ cho câu chuyện và thể loại (hài-kinh dị, hành động) chứ chưa phải yếu tố chính. Với "Lật mặt 7" thì câu chuyện gia đình là trung tâm.

Nhân vật chính trong phần phim này là bà Hai (diễn viên Thanh Hiền - 70 tuổi). Bà có 5 người con nhưng hầu hết mỗi người ở một nơi, ai cũng có cuộc sống riêng. Khi có biến cố xảy ra với bà Hai, câu hỏi được nêu lên: Ai sẽ chăm sóc mẹ?

Từ đây, bức tranh đa diện, đa sắc về tình yêu, sự hy sinh và có cả sự vô tâm, tâm lý coi cha mẹ già như gánh nặng cùng xuất hiện. Người thì sống ở vùng khác, người thì phải lo con nhỏ ốm bệnh, người còn mải mê mưu sinh kiếm sống qua ngày…

Mỗi nhân vật đều mang những mâu thuẫn và tâm sự riêng, từ người rủng rỉnh đất người khó khăn nhất. Câu tagline giới thiệu phim ghi “Trách nhiệm thuộc về ai?” có thể ám chỉ mâu thuẫn lớn giữa những người con trong phim.

Bên cạnh bà Thanh Hiền, dàn diễn viên phim còn có Trương Minh Cường, Đinh Y Nhung, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Thức, Tiết Cương… Cùng với đó có nhiều gương mặt mới, được trao cơ hội diễn xuất.

Một điểm đáng chú ý khác là trong “Lật mặt 7: Một điều ước” là Lý Hải kiêm 4 nhiệm vụ viết kịch bản, làm đạo diễn, sản xuất và dựng phim.

Phim được dán nhãn K, cho phép mọi lứa tuổi đều có thể xem. Dự kiến phim ra mắt đúng dịp 30/4 - 1/5 theo truyền thống các phần “Lật mặt” trước đây.

Trailer phim:

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

null