LĐBĐ Thái Lan quyết định bất ngờ, bầu Đức và HAGL hưởng lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quyết định mới đây về nhân sự của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vô tình mang lại tin vui cho HAGL.

"Theo chính sách của bà Nualpham Lamsam, chúng tôi đánh giá tầm quan trọng của đội U23 Thái Lan. Trước đây, FAT tính phương án lựa chọn HLV nội có bằng Pro của AFC. Tuy nhiên, việc lựa chọn thầy ngoại cũng được cân nhắc. HLV Masatada Ishii cũng là cố vấn cho đội U23 nên chúng tôi chọn một nhà cầm quân người Nhật Bản để đảm bảo tính thống nhất", tờ Thairath dẫn lời ông Piyapong Pue-on - người phát ngôn của FAT.

HLV Kiatisak không còn cơ hội dẫn dắt U23 Thái Lan.

HLV Kiatisak không còn cơ hội dẫn dắt U23 Thái Lan.

Cách đây vài tháng, báo chí Thái Lan cho rằng HLV Kiatisak có nhiều khả năng dẫn dắt U23 Thái Lan. Cựu tiền đạo này từng đảm đương nhiều trọng trách ở xứ chùa vàng và đang trong thời gian rảnh rỗi sau khi chia tay CLB Công an Hà Nội. Đặc biệt. mối quan hệ thân tình với tân chủ tịch FAT - bà Nualphan Lamsam càng khiến HLV Kiatisak được nhắc đến.

Tuy nhiên, khi đội tuyển Thái Lan đang chơi rất hay với sự dẫn dắt của HLV Nhật Bản, bà Pang quyết "gạt tình riêng" và ưu tiên cho đại cuộc. Trước đó, HLV trưởng Issara Sritaro đã phải xin từ chức sau màn tình diễn kém cỏi của U23 Thái Lan ở giải U23 châu Á 2024.

Dự kiến, FAT sẽ công bố tân HLV trưởng của đội U23 Thái Lan ngay đầu tháng 9. Nhà cầm quân này sẽ đến Việt Nam và dự giải giao hữu LPBank Cup 2024. Đây được xem là bước làm quen quan trọng của vị huấn luyện viên này với môi trường mới. Sau đó, U23 Thái Lan sẽ tập trung song song với đội tuyển quốc gia Thái Lan từ tháng 10.

Thông tin này mang đến nhiều hy vọng cho bầu Đức và HAGL. Đội bóng phố núi đã có HLV Vũ Tiến Thành nhưng vẫn mong muốn đưa Kiatisak trở lại sân Pleiku. Có điều, "Zico Thái" sẽ đóng vai trò quản lý hơn là hướng vào công việc chuyên môn.

Năm nay, HAGL đối diện nhiều khó khăn khi không nhận được nhiều tân binh chất lượng. Thậm chí, họ còn chia tay tiền đạo Đinh Thanh Bình - trụ cột ở mùa giải trước. HLV Vũ Tiến Thành và cộng sự còn nhiều việc phải làm nếu muốn đưa HAGL về đích an toàn.

Theo Mai Phương (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

E-magazine Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

(GLO)- Muay là môn thể thao hiện đại được ưa chuộng ở nhiều nơi, trong đó có phố núi Pleiku. Những tín đồ của môn võ này vừa được đắm chìm trong những màn so găng gay cấn, quyết liệt và không kém phần đẹp mắt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia ở Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2026.

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

null