"Lẩu chocolate" ngày 14-2 cho một nửa yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bát sốt chocolate đun nóng trên ngọn nến, xung quanh là đồ nhúng gồm bánh quế, hoa quả và các viên kem đủ màu làm nên món “lẩu chocolate” ngọt ngào trong đêm tình nhân.

Ngày lễ tình nhân 14-2 hay còn gọi là Valentine's Day là dịp đặc biệt để thể hiện tình yêu đôi lứa. Vào ngày này, người ta thường tặng nhau hoa hồng và chocolate-những biểu tượng đẹp của tình yêu. Tuy nhiên, thay bằng những viên chocolate đơn thuần, không ít người mời nửa kia của mình đi ăn “lẩu chocolate” như một lời tỏ tình dễ thương và nồng ấm.

 

Một suất “lẩu chocolate” dành cho hai người.
Một suất “lẩu chocolate” dành cho hai người.

“Lẩu chocolate” là sự sáng tạo tuyệt vời xuất phát từ Cheese Fondue – món ăn truyền thống của những cư dân ngôi làng nằm trên dãy núi Alpes, sát biên giới Thụy Sĩ và Pháp. Cheese Fondue có nghĩa là phô mai tan chảy, là món ăn truyền thống ở đất nước Thụy Sĩ từ thời xa xưa.

Trong các ngày lễ của dân tộc, người dân nước này thường ngồi quanh nồi phô mai được pha chế với rượu, tỏi, tiêu... liu riu lửa, dùng nĩa hoặc xiên nhúng các thực phẩm khô như bánh mì, bánh vòng, rau củ quả dự trữ mùa đông vào đó và thưởng thức.

Sau này, Cheese Fondue được phổ biến trên khắp châu Âu và biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của từng quốc gia. Món "lẩu Chocolate" là sự biến tấu đầy ngẫu hứng của các nghệ nhân châu Á khi thay hương vị phô mai truyền thống bằng chocolate.

 

Cheese Fondue phiên bản Châu Á.
Cheese Fondue phiên bản Châu Á.

“Lẩu chocolate” bao gồm một nồi sốt chocolate nhỏ nóng hổi, xung quanh là các loại bánh khô, kem tươi và hoa quả. Sốt chocolate được làm từ chocolate, sữa tươi, bơ và rượu nhum. Có nhiều loại sốt chocolate để bạn lựa chọn tùy khẩu vị như: sốt vị chocolate, bơ mặn, bơ nho, hay bơ sữa… Bữa tiệc ngọt ngào của bạn trông sẽ rất bắt mắt bởi màu sắc đa dạng của các loại bánh và trái cây ăn kèm cùng với hương vị béo ngậy của chocolate.

Khi thưởng thức lẩu, người ta xiên các loại đồ ăn và nhúng vào sốt lẩu nghi ngút khói. Để sốt chocolate được nóng lâu hơn, nhiều nơi đặt nồi sốt lẩu lên trên một ngọn nến để sôi sùng sục trông rất thú vị. Để cảm nhận được hết sức hấp dẫn của món lẩu chocolate này, hoa quả thường rất lạnh để khi nhúng lướt qua, chocolate kịp bao quanh thành miếng vỏ giòn giòn.

Sự kết hợp giữa đồ nhúng và chocolate nóng hổi sẽ đem lại cho những ai lần đầu thưởng thức ấn tượng vô cùng đặc biệt và khó quên. Trong không gian ấm áp đêm tình nhân, nhâm nhi “lẩu chocolate” lạ miệng và độc đáo bên một nửa yêu thương hứa hẹn sẽ là bữa tiệc ngọt ngào và ý nghĩa, là món quà cho tình yêu của bạn được thăng hoa.

Món "lẩu tình yêu" này hiện cũng đã được phổ biến tại nhiều địa chỉ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025: Hội chợ triển lãm Chuyên ngành cà phê và sản phẩm OCOP có quy mô lớn

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025: Hội chợ triển lãm Chuyên ngành cà phê và sản phẩm OCOP có quy mô lớn

Ban tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 cho biết, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê và sản phẩm OCOP năm 2025 sẽ được tổ chức với quy mô lớn, với nhiều hoạt động hấp dẫn.