Lào triệt phá vụ vận chuyển hàng triệu viên ma túy và nhiều tang vật liên quan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- TTXVN tại Lào ngày 12/5 đưa tin Cơ quan Cảnh sát phòng chống ma túy tỉnh Bokeo, Bắc Lào đã triệt phá một vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn và nhiều tang vật liên quan.
Ảnh minh họa: tapchilaoviet.org

Ảnh minh họa: tapchilaoviet.org

Tại Bản Chiangthong, huyện Paktha, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo đã bắt giữ 2 đối tượng và hàng triệu viên ma túy, 1 xe ô tô bán tải, 3 khẩu súng và hàng trăm viên đạn, 1 triệu tiền bath Thái Lan, 2 điện thoại cùng nhiều giấy tờ khác.

2 đối tượng khai làm nương và cư trú tại tỉnh Bokeo, vùng Tam giác Vàng ở Bắc Lào. Lực lượng chức năng tỉnh Bokeo đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để mở rộng điều tra và tìm kiếm các đối tượng liên quan.

Cách đây vài năm, cũng tại tỉnh Bokeo, lực lượng chức năng Lào phát hiện và triệt phá vụ vận chuyển ma túy với số lượng lên tới 7 tấn các loại. Ma túy được những kẻ buôn lậu vận chuyển trên các xe rơ- móc chở bia để hòng qua mắt cơ quan chức năng.

Ma túy vẫn là vấn nạn nhức nhối tại Lào, các đối tượng tội phạm ngày càng có hoạt động tinh vi, nhiều biến tướng và xuất hiện ở hầu khắp các địa phương trên cả nước.

Hầu hết các hoạt động ma túy diễn ra ở khu vực Tam giác vàng, miền Bắc, tập trung tại các tỉnh Bokeo, Luang Namtha và Oudomxay và kết nối với các nước có chung đường biên giới với Lào. Nước này được xem như là một điểm trung chuyển với khối lượng ma túy và tần suất ngày càng tăng cao.

Lào vẫn đang tham gia tích cực vào các khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương về phòng chống buôn bán ma túy, các chất gây nghiện và tiền chất ma túy, đặc biệt là với Trung Quốc, Cuba, Ấn Độ, Nga và Mỹ, cũng như Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC).

Có thể bạn quan tâm

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

null