Lần đầu tiên Singapore có một bảo tàng dành riêng cho trẻ em  

Bảo tàng Trẻ em Singapore vừa ra mắt vào 10.12, được coi là "bảo tàng dành cho người mới bắt đầu", giúp nuôi dưỡng các du khách dưới 12 tuổi cảm giác tò mò muốn khám phá, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học thông qua chơi.

“Bảo tàng này không chỉ dành cho trẻ em, mà nó còn do chính các em 'kiến trúc' lên", Phó Thủ tướng Heng Swee Keat chia sẻ trong bài phát biểu khai mạc. “Nhóm tổ chức bảo tàng đã nói chuyện cũng như tìm hiểu nhu cầu, sở thích của nhiều trẻ nhỏ. Ví dụ, màu sắc của logo bảo tàng được quyết định sau buổi khảo sát với trẻ em. Các cuộc triển lãm và chương trình cũng được sắp xếp dựa trên ý kiến ​​đóng góp của mầm non tương lai về những gì chúng muốn xem và làm”.

Bảo tàng có ba phòng trưng bày đặc biệt – Imagine A Garden, Play Pod và Happy Birthday!. Mỗi phòng được thiết kế để kích thích các giác quan, khơi gợi trí tò mò và tạo động lực học tập. Wai Yin Pryke, giám đốc bảo tàng cho biết: "Điều chúng tôi quan tâm là gieo mầm cho tất cả trẻ em thích tìm hiểu về di sản và văn hóa phong phú của chúng ta”.


 

Bảo tàng trẻ em mang sắc màu tươi vui. Ảnh: The New Age Parent
Bảo tàng trẻ em mang sắc màu tươi vui. Ảnh: The New Age Parent


Các bé sẽ có cơ hội gặp gỡ WonderBot, linh vật đến từ tương lai giúp “dịch chuyển” du khách qua các khoảng thời gian khác nhau ở Singapore, và Thuyền trưởng phiêu lưu trên biển, người bạn đồng hành ảo sẽ giao nhiệm vụ cho du khách. Trẻ em cũng sẽ có cơ hội thực hành khi thực hiện các nhiệm vụ của Thuyền trưởng như thắt nút rạn san hô hoặc kích hoạt máy bơm nước. Trẻ em cũng có cơ hội ngửi thấy mùi thơm của các loại gia vị trên tàu của Thuyền trưởng hoặc tìm ra nguyên nhân gây ra mùi mốc trong khoang chứa hàng của tàu.

Nhiều chương trình hấp dẫn, nhưng điều thú vị là từ ngày 13.12 đến 31.3.2023, tất cả mọi người, kể cả người lớn đi cùng đều được miễn phí vào cửa bảo tàng. Bảo tàng Trẻ em Singapore tọa lạc tại 23-B Coleman Street và mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật.

https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/lan-dau-tien-singapore-co-mot-bao-tang-danh-rieng-cho-tre-em-1126375.html

Theo Quỳnh Nga (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.