Làm rõ vụ nhiều học sinh lớp 12 tại 1 trường 'tự nguyện' xin nghỉ học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều học sinh lớp 12 tại 1 trường ở Đắk Lắk bất ngờ viết đơn xin nghỉ học, bảo lưu kết quả trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 9-5, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo phòng chức năng kiểm tra thông tin nhiều học sinh lớp 12 tại Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột) xin bảo lưu kết quả học tập.

Trường THPT Cao Bá Quát nơi có nhiều học sinh "tự nguyện" xin nghỉ học trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
Trường THPT Cao Bá Quát nơi có nhiều học sinh "tự nguyện" xin nghỉ học trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

"Tôi có trao đổi qua điện thoại thì lãnh đạo nhà trường khẳng định không có việc động viên học sinh học yếu nghỉ học để nâng tỉ lệ đậu tốt nghiệp như phản ánh. Tuy nhiên, sở sẽ cử đoàn xuống làm rõ thực hư" - lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, có ít nhất 3 học sinh lớp 12 Trường THPT Cao Bá Quát đã "tự nguyện" làm đơn xin bảo lưu kết quả sau khi được nhà trường mời lên trao đổi. Trong đó, có 1 em sau khi "tự nguyện" làm đơn đã quay lại xin giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng nhà trường để đi học lại nhưng đến thời điểm phản ánh với phóng viên, em này chưa được cho đi học lại.

Bà H.M.B. và em H.G.B. trao đổi với phóng viên về vụ việc
Bà H.M.B. và em H.G.B. trao đổi với phóng viên về vụ việc

Bà H.M.B. (mẹ của em H.G.B.) cho biết ngày 15-4, sau khi có kết quả kiểm tra giữa học kỳ 2, giáo viên chủ nhiệm đã mời em H.G.B. và phụ huynh lên gặp hiệu trưởng là bà Huỳnh Thị Kim Huệ. Sau khi được hiệu trưởng "tâm sự", em H.G.B. buồn rầu và viết đơn xin nghỉ học, bảo lưu kết quả khi còn hơn 2 tháng nữa là thi tốt nghiệp.

Hai ngày sau, bà H.M.B. đã nhắn tin cho cô giáo chủ nhiệm xin đi học lại. Thay vì động viên học sinh, giáo viên này phản hồi: "Không được chị nhé, hiệu trưởng đã duyệt". Khi phụ huynh thắc mắc và năn nỉ xin cho con đi học lại thì giáo viên này nhắn: "9 giờ 35 phút ở chỗ cổng trường cô trả bằng nhé".

Hai nam sinh xin bảo lưu kết quả rồi về đi làm nghề bốc vác
Hai nam sinh xin bảo lưu kết quả rồi về đi làm nghề bốc vác

Tiếp đó, ngày 29-4, bà H.M.B. lên trường gặp bà Huỳnh Thị Kim Huệ xin cho con đi học lại. Tại đây, bà Huệ nói: "H.G.B. không được duyệt thi tốt nghiệp, thi cũng không đậu…" và động viên qua năm đi học lại. Lúc này, bà H.M.B. năn nỉ còn ít tháng nữa mong cô cho đi học lại thì bà Huệ nói: "Nhà trường xóa sổ rồi sao mà đi học lại được. Vậy nha, tưởng có chuyện gì, về đi".

Theo kết quả thi giữa học kỳ 2, em H.G.B có môn toán đạt 4.8 điểm, các môn còn lại trên 5 điểm.

Tương tự, sau khi được nhà trường mời lên làm việc, 2 em học sinh lớp 12 là Y.T.A. và Y.L.E. có điểm học tập khá thấp đã "tự nguyện" viết đơn xin nghỉ học, bảo lưu kết quả. Hiện 2 em này đang đi làm bốc vác.

Bà H.N.A. (mẹ của em Y.T.A.) cho biết 12 năm đèn sách nên bà mong muốn con học hết lớp 12 còn đậu tốt nghiệp hay không thì đành chấp nhận. Tuy nhiên, nhà trường đã mời lên trường thông báo con học yếu, khó đậu tốt nghiệp nên khuyên bảo lưu kết quả.

"Đậu hay không thì cũng để học sinh học đến hết năm. Tuy nhiên, thầy cô nói rất khó nghe nên để con viết đơn xin nghỉ học, bảo lưu kết quả" - bà H.N.A. nói.

Theo Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Ia Grai: Nhóm lên tình yêu văn hóa dân tộc

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Ia Grai: Nhóm lên tình yêu văn hóa dân tộc

(GLO) - “Tôi thấy mình như người nhóm lửa, và hình như ngọn lửa ấy đã bắt đầu bén vào các em học sinh ở ngôi trường này”-nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền xúc động khi chứng kiến màn diễn tấu cồng chiêng tại Ngày hội Văn hóa dân tộc do Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Ia Grai tổ chức mới đây.

Hơn 450 học sinh xã Cửu An tham gia Ngày hội STEM

Hơn 450 học sinh xã Cửu An tham gia Ngày hội STEM

(GLO)- Ngày 21-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Ngày hội “STEM – Sách – Mỹ thuật – Sáng tạo không giới hạn” năm 2026, thu hút hơn 450 học sinh tham gia, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Gia Lai: Trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng ứng dụng AI cho học sinh

Gia Lai: Trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng ứng dụng AI cho học sinh

(GLO)- Chiều 20-4, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường THCS Tây Sơn tổ chức tuyên truyền về Luật Căn cước, định danh điện tử VNeID và kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho hơn 300 học sinh.

Hơn 1.200 học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tham gia Ngày sách gắn với tuyên truyền bảo vệ trẻ em

Hơn 1.200 học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tham gia Ngày sách gắn với tuyên truyền bảo vệ trẻ em

(GLO)- Sáng 20-4, Liên đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2026 với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”, lồng ghép tuyên truyền Luật Trẻ em và kỹ năng phòng - chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em.

64 đội tranh tài tại cuộc thi “Robocon ORC - APC Gia Lai”

Sôi nổi cuộc thi “Robocon ORC - APC Gia Lai”

(GLO)- Ngày 18 và 19-4, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Robocon ORC - APC Gia Lai” dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT năm học 2025-2026.

Nhiều thí sinh Gia Lai đạt điểm số ấn tượng trong kỳ thi đánh giá năng lực

Nhiều thí sinh Gia Lai đạt điểm số ấn tượng

(GLO)- Ngày 17-4, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2026. Nhiều thí sinh Gia Lai đã đạt điểm số ấn tượng tại đợt thi này, mở rộng ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề và môi trường học tập phù hợp.

null