Kỳ vọng Việt Nam trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư mạo hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việt Nam đang dần ghi dấu ấn trên bản đồ khởi nghiệp thế giới. Các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã gấp 3 lần so với Mỹ năm 2017.
Thông tin này được đưa ra tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 cho thấy sự hấp dẫn và quan tâm của các nhà đầu tư với các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự diễn đàn.
Với nguồn nhân lực dồi dào, nền kinh tế năng động, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đang phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Nhiều công ty khởi nghiệp có mức độ công nghệ và đổi mới sáng tạo cao. Đây là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư, các định chế tài chính chuyên cung cấp vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên thế giới tới Việt Nam.
 
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký kết hợp tác với các quỹ đầu tư. Ảnh: TTXVN.
Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn chưa được khơi thông thực sự bởi những vướng mắc từ cơ chế hoạt động của các quỹ cho tới sự thiếu kinh nghiệm của doanh nghiệp trong việc huy động vốn, hệ sinh thái khởi nghiệp chưa đầy đủ.
Để thực sự có được làn sóng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, việc tháo gỡ những vướng mắc này là cần thiết để tạo điều kiện cho những ý tưởng sáng tạo có được nguồn lực để thành hình.
Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp và nhà đầu tư gặp gỡ để cùng hợp tác xây dựng Việt Nam trở thành điểm đến mới đầy tiềm năng cho dòng tiền đầu tư trên thế giới.
Doanh nghiệp (Theo vtv.vn)

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

null