Kiểm tra độ an toàn cơ sở vật chất các trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm tra độ an toàn của toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, thiết bị phục vụ việc dạy, học.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước tình trạng gia tăng số vụ tai nạn trong trường học khiến nhiều học sinh, sinh viên bị thương vong, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, sinh viên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm tra độ an toàn của toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, thiết bị phục vụ việc dạy, học; thiết bị phục vụ các hoạt động vui chơi, sinh hoạt của học sinh, sinh viên như phòng học, đồ dùng thí nghiệm, tường rào, lan can…

Các đơn vị có trách nhiệm nhắc nhở học sinh phổ thông không nô đùa, chạy nhảy ở hành lang các tầng cao, leo trèo tường rào, lan can; khuyến cáo các em không chơi đùa ở gần ao, hồ, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước hoặc tự ý rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

Nhật Nam/Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

(GLO)- “Cứ việc gì đem lại lợi ích cho bà con thì làm thôi”-một câu nói nhẹ tênh nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của ông Trần Đình Bông (thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).
Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.