Không thể để Than Quảng Ninh mang cả V-League ra làm trò đùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

CLB Than Quảng Ninh vừa có một đề nghị lạ lùng làm dậy sóng V-League khi muốn đổi từ sân Cửa Ông sang đá ở sân Mỹ Đình trong ngày Hà Nội FC nhận cúp vô địch.

 

CLB Than Quảng Ninh muốn đổi địa điểm thi đấu vòng 26 V-League từ sân Cửa Ông sang sân Mỹ Đình
CLB Than Quảng Ninh muốn đổi địa điểm thi đấu vòng 26 V-League từ sân Cửa Ông sang sân Mỹ Đình



CLB Hà Nội vốn đang chịu án phạt cấm khán giả trên sân nhà Hàng Đẫy vì để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, vì vậy mà thay vì trận gặp Quảng Nam tại vòng 25, đội bóng thủ đô đã chọn trận làm khách của Than Quảng Ninh để nhận cúp tại vòng 26 V-League diễn ra chiều 23-10. Tuy nhiên, việc Than Quảng Ninh xin PVF được đổi sang đá ở sân Mỹ Đình đã làm dậy sóng V-League vì như vậy chẳng khác nào tạo điều kiện để người hâm mộ CLB Hà Nội ăn mừng chức vô địch trên sân nhà, thay vì phải di chuyển xuống tận Quảng Ninh.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin CLB Than Quảng Ninh đề xuất đá vòng 26 V-League trên sân Mỹ Đình, nhiều người cho rằng đây là một hành động đi quá giới hạn, xem thường giải đấu của đội bóng đất mỏ. "Thực tế thì trận đấu không còn ý nghĩa, chỉ mang tính chất trao cúp cho Hà Nội FC. Tuy nhiên, việc đổi từ sân Cửa Ông sang sân Mỹ Đình, chẳng khác nào biến trận sân khách của Hà Nội FC thành trận mừng công trên sân nhà. Như vậy, án phạt vì lỗi pháo sáng của CLB Hà Nội cũng chẳng có giá trị gì mang tính răn đe, khiến những CLB khác họ không phục", một đại diện CLB chia sẻ.

Theo lí giải của phía Than Quảng Ninh, địa phương này có 2 sân là sân Cẩm Phả và sân Cửa Ông. Tuy nhiên, sân Cẩm Phả đang tu sửa, còn sân Cửa Ông thời điểm ngày 23-10 sẽ diễn ra Đại hội TDTT của tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam. Vì vậy mà họ mong muốn VPF đồng ý cho đổi trận đấu sang đá ở sân Mỹ Đình.


 

Việc Than Quảng Ninh xin đá ở sân Mỹ Đình bắt buộc dư luận phải dấy lên câu hỏi phải chăng có sự ưu ái, muốn CLB Hà Nội nhận cúp ngay tại thủ đô
Việc Than Quảng Ninh xin đá ở sân Mỹ Đình bắt buộc dư luận phải dấy lên câu hỏi phải chăng có sự ưu ái, muốn CLB Hà Nội nhận cúp ngay tại thủ đô



Do trước đó, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL phát biểu "năm thằng gầy đánh một thằng béo", đã có nhiều suy diễn rằng Than Quảng Ninh cố tình tạo điều kiện để CLB Hà Nội có được ngày đăng quang trọn vẹn trên "sân nhà". Bất luận điều này đúng hay sai, những người có trách nhiệm của VPF bắt buộc phải cân nhắc, đưa ra quyết định tránh cho việc giải đấu sẽ bị mang tiếng có quá nhiều ưu ái dành cho Hà Nội FC, điều vừa bị báo chí Hàn Quốc đăng tải theo những phát ngôn gây sốc của HLV Chung Hae-soung của CLB TP HCM.

Xét về mặt địa lý, CLB Than Quảng Ninh có thể thuê sân Lạch Tray hoặc Thiên Trường để tổ chức trận đấu này. So với sân Mỹ Đình, cả hai sân bóng trên đều không hề thua kém về chất lượng.

Anh Dũng (NLĐO)
 Ảnh: Hải Anh

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao tại Giải bóng chuyền nữ huyện lần thứ II. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của phụ nữ huyện kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.