Không đăng tải, chia sẻ các thông tin gây hoang mang dư luận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1661/UBND-KGVX về việc đăng tải, chia sẻ các thông tin gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức quán triệt nội dung Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; đồng thời, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đấu tranh với hoạt động lợi dụng không gian mạng để đưa thông tin xấu độc, giả mạo, các thông tin tuyên truyền phản động, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Tiếp tục tổ chức chỉ đạo, quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Đề án Văn hóa công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27-12-2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với việc sử dụng mạng xã hội nói riêng và internet nói chung: Đội ngũ cán bộ, công, chức, viên chức phải nhận thức đầy đủ về những mặt tích cực và tiêu cực khi sử dụng mạng xã hội. Thận trọng trong truyền đạt thông tin trên mạng xã hội; đăng tải, chia sẻ thông tin phù hợp với chuẩn mực đạo đức, pháp luật, không chia sẻ, bình luận thuận chiều với những thông tin có nội dung sai trái, vu khống, giả tạo, kích động hành vi tiêu cực. Không đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin chưa được xác minh tính chân thực, nhất là thông tin có nội dung làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân; gây mất an ninh trật tự, gây hoang mang trong dư luận về tình hình dịch bệnh...; khuyến khích việc lên tiếng ủng hộ, chia sẻ những thông tin tích cực; từ các trang báo chính thống.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).