Khởi tố thanh niên dẫn 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Quảng Bình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan đến vụ việc 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đến tỉnh Quảng Bình lưu trú, thông tin PV Dân Việt nắm được, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm (SN 1995).
Ngày 13/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm (SN 1995, trú tại Việt Yên, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Nguyễn Thành Lâm - người dẫn đường cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Quảng Bình vừa bị khởi tố.
Nguyễn Thành Lâm - người dẫn đường cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Quảng Bình vừa bị khởi tố.
Kết quả xác minh của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình, chiều 2/4, Lâm được một người liên hệ thuê đón 9 người Trung Quốc vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để vào tỉnh Quảng Trị.
Sau khi đón được 9 người Trung Quốc, Lâm thuê taxi chở 9 người này từ Hà Nội vào thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) và đến nhà nghỉ Nhật Huy (đường Xuân Diệu).
Sau đó, nhóm người trên di chuyển qua khách sạn Bình Minh (đường Lý Thường Kiệt, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) tiếp tục lưu trú.
Theo kế hoạch, nhóm người này sẽ đi Quảng Trị vào ngày 6/4. Nhưng khi chưa kịp đi thì lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện, xử lý.
Tại cơ quan công an, Lâm khai có biết số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình đi từ Hà Nội vào Quảng Bình, Lâm đã nhận 25 triệu đồng từ một người khác.
Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành các thủ tục trục xuất số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
2 lần xét nghiệm Covid-19 của cơ quan chức năng đối với 9 người Trung Quốc và đối tượng Nguyễn Thành Lâm đều cho kết quả âm tính.
Theo Trần Anh (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.