Khởi tố cụ ông 88 tuổi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mặc dù đã 88 tuổi và không có khả năng xin việc, xong cụ ông này vẫn “nổ” với mọi người về “khả năng” của mình, đồng thời đứng ra nhận xin việc cho nhiều người với mục đích chiếm đoạt tài sản.
Cụ ông Nguyễn Xuân Diễn tại cơ quan điều tra: Nguồn báo Công an nhân dân
Cụ ông Nguyễn Xuân Diễn tại cơ quan điều tra: Nguồn báo Công an nhân dân
Liên quan đến vụ án việc này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao (Phú Thọ) cho biết  đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Xuân Diễn (88 tuổi, ở xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) và Phùng Thu Hương (40 tuổi, trú tại khu 6, Hòa Phong, phường Minh Nông, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tính đến ngày 27/8, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn đã cùng đối tượng Phùng Thị Hương, thực hiện trót lọt gần chục vụ lừa đảo. 
Cũng theo cơ quan điều tra, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn đã nhận tổng cộng 510 triệu đồng, trong đó mục đích chiếm đoạt 110 triệu đồng. Phùng Thị Hương đã viết giấy biên nhận số tiền 170 triệu đồng để xin việc
Theo lời khai ban đầu của hai người này vào khoảng cuối năm 2014, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn tình cờ quen biết Phùng Thị Hương, vào thời điểm đó, Hương đang là nhân viên đường sắt thành phố Việt Trì. Mặc dù biết rõ bản thân không thể xin được việc cho ai nhưng để đánh lừa những người nhẹ dạ, Hương vẫn tự giới thiệu có quan hệ với nhiều người, có thể xin được việc ở nhiều chỗ khác nhau. 
Về cụ ông Nguyễn Xuân Diễn, vì muốn kiếm tiền bằng cách nhận hồ sơ xin việc nên đã hợp tác với Hương để lừa đảo nhiều người.
Sau đó, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn đã chủ động gặp gỡ nhiều nạn nhân, giới thiệu có khả năng xin việc để nhận tiền và hồ sơ của gia đình họ. Nhiều người vì tin tưởng vào cụ ông 88 tuổi này nên đã đưa tiền và hồ sơ để nhờ xin việc, nhưng sau một thời gian dài, không thấy động tĩnh gì nên mới phát hiện ra mình đã bị lừa…
Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Theo Sỹ Trung ( Tổ Quốc)

Có thể bạn quan tâm

Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

(GLO)- 1 nhà báo cùng với 1 phụ nữ tìm gặp các chủ cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, xuất trình thẻ nhà báo, cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa. 2 đối tượng đã ép 1 doanh nghiệp đưa 30 triệu đồng thì bị đấu tranh bắt giữ.
Ia Pa: Tuyên truyền pháp luật và chuyển đổi số cho hơn 300 người dân

Ia Pa: Tuyên truyền pháp luật và chuyển đổi số cho hơn 300 người dân

(GLO)- Tối 16-5, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi phát động tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn, tư vấn chuyển đổi số thực hiện Đề án 06 cho hơn 300 người dân thôn PleiDu và các thôn lân cận của xã Chư Răng.
3 hộ dân tố giác bị 1 cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản

3 hộ dân tố giác bị 1 cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(GLO)-Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1274/VPCQCSĐT-Đ2 gửi Sở Tư pháp và Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đề nghị thông báo đến các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh tạm dừng chuyển dịch tài sản của ông Đặng Hồng Hà (SN 1980, trú tại phường Chi Lăng, TP.Pleiku) vì liên quan đến việc 3 hộ dân tố giác ông có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu thú sau gần 2 năm trốn lệnh truy nã

Đầu thú sau gần 2 năm trốn lệnh truy nã

(GLO)- Ngày 16-5, đối tượng Nguyễn Đức Hưng (SN 1999, trú tại xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã đến Công an huyện Đak Đoa đầu thú sau gần 2 năm trốn lệnh truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.