Khởi tố cụ ông 88 tuổi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mặc dù đã 88 tuổi và không có khả năng xin việc, xong cụ ông này vẫn “nổ” với mọi người về “khả năng” của mình, đồng thời đứng ra nhận xin việc cho nhiều người với mục đích chiếm đoạt tài sản.
Cụ ông Nguyễn Xuân Diễn tại cơ quan điều tra: Nguồn báo Công an nhân dân
Cụ ông Nguyễn Xuân Diễn tại cơ quan điều tra: Nguồn báo Công an nhân dân
Liên quan đến vụ án việc này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao (Phú Thọ) cho biết  đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Xuân Diễn (88 tuổi, ở xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) và Phùng Thu Hương (40 tuổi, trú tại khu 6, Hòa Phong, phường Minh Nông, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tính đến ngày 27/8, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn đã cùng đối tượng Phùng Thị Hương, thực hiện trót lọt gần chục vụ lừa đảo. 
Cũng theo cơ quan điều tra, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn đã nhận tổng cộng 510 triệu đồng, trong đó mục đích chiếm đoạt 110 triệu đồng. Phùng Thị Hương đã viết giấy biên nhận số tiền 170 triệu đồng để xin việc
Theo lời khai ban đầu của hai người này vào khoảng cuối năm 2014, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn tình cờ quen biết Phùng Thị Hương, vào thời điểm đó, Hương đang là nhân viên đường sắt thành phố Việt Trì. Mặc dù biết rõ bản thân không thể xin được việc cho ai nhưng để đánh lừa những người nhẹ dạ, Hương vẫn tự giới thiệu có quan hệ với nhiều người, có thể xin được việc ở nhiều chỗ khác nhau. 
Về cụ ông Nguyễn Xuân Diễn, vì muốn kiếm tiền bằng cách nhận hồ sơ xin việc nên đã hợp tác với Hương để lừa đảo nhiều người.
Sau đó, cụ ông Nguyễn Xuân Diễn đã chủ động gặp gỡ nhiều nạn nhân, giới thiệu có khả năng xin việc để nhận tiền và hồ sơ của gia đình họ. Nhiều người vì tin tưởng vào cụ ông 88 tuổi này nên đã đưa tiền và hồ sơ để nhờ xin việc, nhưng sau một thời gian dài, không thấy động tĩnh gì nên mới phát hiện ra mình đã bị lừa…
Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Theo Sỹ Trung ( Tổ Quốc)

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null