Khánh thành Nhà thờ Tin lành tại huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chi hội Tin lành Ia Rmok (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) vừa khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà thờ của Chi hội (Lễ Cung hiến nhà thờ).

Tham dự lễ có các mục sư, chức sắc thuộc Ban Đại diện Tin lành tỉnh Gia Lai và các chi hội Tin lành trong tỉnh, các chức việc và toàn thể bà con tín hữu đang sinh hoạt tôn giáo tại Chi hội Tin lành Ia Rmok.

Các mục sư, chức sắc trong Ban Đại diện Tin lành tỉnh và các chi hội Tin lành trong tỉnh, các chức việc và bà con tín hữu tham dự lễ khánh thành Nhà thờ Chi hội Tin lành Ia Rmok. Ảnh Thanh Nhật. ảnh 1
Các mục sư, chức sắc trong Ban Đại diện Tin lành tỉnh và các chi hội Tin lành trong tỉnh, các chức việc và bà con tín hữu tham dự lễ khánh thành Nhà thờ Chi hội Tin lành Ia Rmok. Ảnh Thanh Nhật.

Nhà thờ Chi hội Tin lành Ia Rmok tọa lạc trên khuôn viên đất hơn 5.700 m2 tại xã Ia Rmok. Nhà thờ được khởi công xây dựng từ cuối tháng 3-2021, với quy mô công trình chính có diện tích mặt nền sử dụng là 740 m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 2,8 tỷ đồng thuộc nguồn đóng góp của bà con tín hữu trong và ngoài Chi hội, cùng sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong Hội thánh Tin lành Việt Nam - Miền Nam.

Quang cảnh lễ khánh thành Nhà thờ Chi Hội Tin lành Ia Rmok huyện Krông Pa. Ảnh Thanh Nhật. ảnh 2
Quang cảnh lễ khánh thành Nhà thờ Chi Hội Tin lành Ia Rmok huyện Krông Pa. Ảnh Thanh Nhật.

Mục sư Nay Chơi-Quản nhiệm Chi Hội Tin lành Ia Rmok-phấn khởi cho biết: “Mặc dù nhiều hạng mục liên quan tổng thể công trình còn phải tiếp tục chờ kinh phí để xây dựng bổ sung trong những năm tới, nhưng trước mắt phần công trình chính của nhà thờ đưa vào sử dụng đã tạo thuận lợi hơn trong việc sinh hoạt đạo của bà con tín hữu".

Được biết, hiện có khoảng 1.200 tín hữu tại Chi hội đang sinh sống trên địa bàn xã Ia Rmok và một số xã lân cận của huyện Krông Pa tham gia sinh hoạt đạo tại nhà thờ này,

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Sơn Trung

Krông Pa: 30 học viên tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

(GLO)- Sáng 26-9, Phòng Nội vụ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023 cho 30 học viên là cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ hoặc công chức Văn phòng-Thống kê tại các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.
Tặng quà Trung thu cho học sinh khó khăn tại xã Ya Ma, Kông Yang và Đak Djrăng

Tặng quà Trung thu cho học sinh khó khăn tại xã Ya Ma, Kông Yang và Đak Djrăng

(GLO)- Ngày 24 và 25-9, Câu lạc bộ Tấm Lòng vàng An Khê (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), Nhóm thiện nguyện thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” và “Vui Tết Trung thu” cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã Ya Ma và Kông Yang.

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

(GLO)- Đại diện Báo Gia Lai vừa trao số tiền 4.150.000 đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp (trong đó, Báo Gia Lai hỗ trợ 1.000.000 đồng) cho gia đình bà Mai Thị Hà (trú tại hẻm 5 Nguyễn Thiếp, phường Diên Hồng, TP. Pleiku). Bà Hà là nhân vật trong bài viết “Nhặt ve chai nuôi chồng con bị bệnh và cháu nhỏ” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 25-8-2023.
Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật liên quan đến cấp dưỡng nuôi con chung

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật liên quan đến cấp dưỡng nuôi con chung

(GLO)- * Bạn đọc M.T.H. (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) hỏi: Tôi có con gái tên là M. Năm 2022, con gái tôi được 19 tuổi thì có quan hệ tình cảm với một thanh niên cùng xã tên là N. (19 tuổi). Sau thời gian quen biết, con gái tôi mang thai với N. nhưng N. không thừa nhận. Đến ngày 3-4-2023, con gái tôi sinh được một cháu trai đặt tên là B. Gia đình chúng tôi đã liên hệ với gia đình N. nhưng họ không thừa nhận cháu B. là con chung của con gái tôi và N. Vậy tôi phải làm sao để yêu cầu N. thừa nhận cháu B. là con và yêu cầu N. phải cấp dưỡng nuôi con chung?
Khốn khổ vì nước thải từ nhà máy ở Khu Công nghiệp Trà Đa

Khốn khổ vì nước thải từ nhà máy ở Khu Công nghiệp Trà Đa

(GLO)- Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, dòng nước đen ngòm, hôi thối từ Công ty TNHH Hải Phong (Lô E2-E4, Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) chảy trực tiếp ra đường vành đai số 3. Tình trạng này gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt của hàng chục hộ dân xung quanh.