Khai mạc Tuần lễ Văn hóa-Du lịch thành phố Pleiku năm 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 25-11, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), UBND TP. Pleiku đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2020. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân; đại diện một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân thành phố.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2020. Ảnh: Trần Dung
Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2020. Ảnh: Trần Dung

Tuần lễ Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2020 được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Sự kiện sẽ được diễn ra trong thời gian từ ngày 25-11 đến ngày 28-11 với chuỗi 8 hoạt động bao gồm: Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa-Du lịch thành phố Pleiku năm 2020; Chương trình Hội chợ với chủ đề “Mỗi xã, phường một sản phẩm” và Phiên chợ nông sản an toàn; Phục dựng các nghi lễ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Gia Lai; Chương trình giới thiệu hoa lan; Trưng bày ảnh Pleiku-Gia Lai; Chương trình nghệ thuật chào mừng hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng Đô thị Xanh-Sạch-Đẹp năm 2020; Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số thành phố Pleiku; Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng Đô thị Xanh-Sạch-Đẹp năm 2020.

Thông qua các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Du lịch lần này, thành phố Pleiku mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tạo điều kiện cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách. Đồng thời, đây còn là cơ hội để tỉnh Gia Lai nói chung và TP. Pleiku nói riêng kết nối với các tỉnh, thành phố hợp tác xúc tiến đầu tư-thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội các địa phương trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân tặng hoa cho các đơn vị, cá nhân tham gia Tuần lễ Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2020. Ảnh: Trần Dung
Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân tặng hoa cho các đơn vị, cá nhân tham gia Tuần lễ Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2020. Ảnh: Trần Dung

Tại Lễ khai mạc, UBND TP. Pleiku đã tặng hoa chúc mừng 50 cá nhân, đơn vị tham gia trong Tuần lễ Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2020.

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới.

E-magazine Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới

(GLO)- Gia Lai sẽ tổ chức chương trình countdown đón chào năm mới 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí quy mô lớn. Sự kiện này được xem là bước khai mở quan trọng của ngành du lịch địa phương hướng đến mục tiêu phục hồi và bứt tốc.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Cây tơr’đin thuộc họ cau, thường mọc ở nơi có độ cao từ 1.000 m (so với mực nước biển), thích hợp với môi trường ẩm ướt, râm mát. Cây sinh trưởng đến 6-7 năm sau sẽ ra buồng.

null