Khai mạc Triển lãm ảnh "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên"

Triển lãm chào mừng ĐH Đoàn XII mang thông điệp khẳng định lẽ sống cao đẹp của thanh niên, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để tham gia hiện thực hóa khát vọng dựng xây đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Các đại biểu tham quan Triển lãm
Các đại biểu tham quan Triển lãm "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên". Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng 14/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh chủ đề "Khát vọng cống hiến-Lẽ sống thanh niên."
Diễn ra ngay trước thềm phiên thứ nhất - phiên khai mạc Đại hội, Triển lãm trưng bày gần 1.000 hình ảnh, hiện vật tái hiện lịch sử hơn 90 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kết quả tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn 2017-2022.
Triển lãm mang thông điệp khẳng định lẽ sống cao đẹp của thanh niên, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để tham gia hiện thực hóa khát vọng dựng xây đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Bước vào không gian triển lãm, các đại biểu được ôn lại những mốc son lịch sử của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được tái hiện bằng những tư liệu, hiện vật, thông tin, hình ảnh tiêu biểu, vừa trưng bày trực tiếp, vừa số hóa, được sắp xếp theo những chủ đề chính như sự ra đời và tên gọi của Đoàn qua các thời kỳ; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn các thời kỳ; các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước khen tặng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; sưu tập Điều lệ Đoàn qua các thời kỳ; Những hình ảnh tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; hình ảnh tiêu biểu trong các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên; đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; công tác xây dựng Đoàn; Hội Sinh viên Việt Nam...
Đặc biệt, tại triển lãm cũng trình chiếu những chia sẻ của đoàn viên, thanh niên cả nước gửi thông điệp về khát vọng 2045. Bên cạnh đó, triển lãm còn có các gian hàng về sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên toàn quốc và trưng bày các sản phẩm báo chí, xuất bản tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội.

Hình ảnh cây tre và lá cờ là điểm nhấn của triển lãm. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Hình ảnh cây tre và lá cờ là điểm nhấn của triển lãm. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Điểm nhấn trong thiết kế không gian triển lãm là hình ảnh cây tre và lá cờ. Hình tượng cây tre cũng là hình tượng chính trong bộ nhận diện các sản phẩm tuyên truyền của Đại hội.
Ngay từ cổng chào không gian triển lãm là những cây tre vươn cao mang theo cờ Đoàn, cùng hàng trăm cây tre là biểu tượng cho lớp lớp thanh niên luôn tiến bước để phụng sự Tổ quốc.
"Sự vươn lên mạnh mẽ, tư thế hiên ngang, sức sống mãnh liệt của hình tượng cây tre là một hình ảnh ẩn dụ rất đẹp cho những phẩm chất tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam. Vì vậy, cây tre được lựa chọn trở thành hình ảnh chủ đạo trong những ấn phẩm tuyên truyền của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII," Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chia sẻ.
Không chỉ các chi tiết biểu trưng của Đại hội, các ấn phẩm tuyên truyền cũng được phát triển từ ý tưởng cây tre với những đốt tre xếp chồng lên nhau, thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, khẳng định bản lĩnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
Đồng thời, các hình ảnh tuyên truyền cũng sử dụng 5 màu sắc chủ đạo đại diện cho 5 nội hàm của khẩu hiệu hành động Đại hội: "Khát vọng-Tiên phong-Đoàn kết-Bản lĩnh-Sáng tạo."
Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trong suốt thời gian Đại hội (từ ngày 14-16/12/2022). Cũng trong ngày 14/12, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chính thức ra mắt Bảo tàng số tuổi trẻ Việt Nam, nơi đoàn viên, thanh niên có thể truy cập, tìm hiểu những thông tin, dữ liệu, hiện vật của Đoàn dù ở bất nơi đâu.
Theo Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Học sinh sáng chế hệ thống báo động thiên tai

Học sinh sáng chế hệ thống báo động thiên tai

Để giảm bớt thiệt hại do thiên tai, 2 nữ sinh lớp 9 ở Kon Tum đã nghiên cứu, chế tạo ra hệ thống báo động mưa to, gió lớn, nước ngập. Đó là các em Nguyễn Mai Như Trúc và Đào Thị Thanh Tâm (cùng học lớp 9A, Trường tiểu học - THCS xã Sa Nghĩa, H.Sa Thầy).
Khởi nghiệp từ bột ngũ cốc dinh dưỡng

Khởi nghiệp từ bột ngũ cốc dinh dưỡng

(GLO)- Với những thành công mang lại, anh Nguyễn Văn Dưỡng (tổ 2, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) đã chứng minh quyết định từ bỏ công việc của một kỹ sư để chuyên tâm sản xuất và kinh doanh sản phẩm bột ngũ cốc của mình là đúng đắn.
Sinh viên kiếm tiền thời Tết

Sinh viên kiếm tiền thời Tết

Không cần nhiều vốn, mặt bằng, nhiều bạn trẻ đã “hái ra tiền“ khi kinh doanh đồ trang trí thủ công, bán hàng, review hộp quà Tết... thông qua các nền tảng mạng xã hội dịp cuối năm.
Krông Pa ngăn chặn nạn tảo hôn

Krông Pa ngăn chặn nạn tảo hôn

(GLO)- Tại huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai), tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vẫn còn tồn tại. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Để ngăn chặn tình trạng này, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân.
"Tiếp sức" các dự án vì cộng đồng

"Tiếp sức" các dự án vì cộng đồng

(GLO)- “Tôi và dự án kinh doanh vì cộng đồng“ là chủ đề hội thi “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai“ năm học 2022-2023 do Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 9-1. Các dự án tham gia hội thi thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau nhưng đều lan tỏa tinh thần nhân ái vì cộng đồng.
Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc

(GLO)- Năm 2022, công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình tiếp tục nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai. Nhờ đó, các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức về phòng-chống bạo lực gia đình, hướng đến xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc“.
Nơi hội tụ những "nhà khoa học" trẻ

Nơi hội tụ những "nhà khoa học" trẻ

(GLO)- Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023 vừa khép lại vào chiều 7-1. Không chỉ giúp học sinh Gia Lai thỏa sức sáng tạo, phát huy năng lực trong nghiên cứu, sân chơi bổ ích này còn góp phần “ươm mầm“ những “nhà khoa học“ trẻ.
Học sinh, sinh viên Gia Lai phấn đấu "vừa hồng, vừa chuyên"

Học sinh, sinh viên Gia Lai phấn đấu "vừa hồng, vừa chuyên"

(GLO)- Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, học sinh-sinh viên (HS-SV) tỉnh Gia Lai không chỉ ra sức học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do tổ chức Đoàn-Hội các cấp tổ chức. Với sự đổi mới, sáng tạo trong từng hoạt động, HS-SV có cơ hội rèn luyện để ngày càng tự tin, có bản lĩnh và kỹ năng, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.
9X khởi nghiệp từ trà kombucha đa vị

9X khởi nghiệp từ trà kombucha đa vị

(GLO)- Tốt nghiệp Khoa Kinh tế đối ngoại (Trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) nhưng chị Lê Thị Thu Hồng (tổ 7, thị trấn Chư Sê) lại có niềm đam mê với thức uống dinh dưỡng kombucha. Chị xây dựng dự án phát triển chuỗi cung ứng trà kombucha đa vị và xuất sắc giành giải nhì tại Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VI-2022.