Khai mạc Hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 9-8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ và xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách, giúp việc của Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, đại diện các cơ quan chuyên trách, giúp việc Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025); báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và việc thực hiện Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Hội nghị là dịp để Đảng bộ tỉnh nhìn lại và đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Qua đây, các đại biểu có cái nhìn bao quát, từ đó dự báo tình hình, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cũng như các địa phương trong cả nước, bên cạnh thuận lợi, tỉnh ta phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động kinh tế-xã hội, đời sống của người dân. Trong bối cảnh đó, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, của Tỉnh ủy; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của người dân, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh đã đạt được kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Cụ thể, kinh tế của tỉnh có bước phục hồi sau đại dịch Covid-19, duy trì tốc độ tăng trưởng khá so với khu vực và bình quân cả nước; dự ước đến cuối nhiệm kỳ, 26 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra có khả năng đạt và vượt. Các nghị quyết chuyên đề, chương trình hành động của Tỉnh ủy và việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia đạt kết quả bước đầu đã tạo nên "cú hích" trên nhiều lĩnh vực.

Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, khoa học và công nghệ, thông tin truyền thông, giải quyết việc làm chuyển biến tích cực. Các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội được triển khai có hiệu quả. Chú trọng bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hoàn thành tốt diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự cấp tỉnh và diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện ngay năm thứ ba của nhiệm kỳ. Công tác phòng-chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm lãnh đạo.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng và đạt kết quả tích cực. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cung cấp thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và tổ chức học tập, quán triệt các văn bản của Đảng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp được quan tâm tổ chức thực hiện, có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện có hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, hội quần chúng có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Cụ thể, công tác lãnh đạo khắc phục tồn tại, hạn chế và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy của một số cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương chuyển biến còn chậm. Kết quả thực hiện dự án đầu tư công còn nhiều hạn chế, chất lượng hiệu quả chưa cao, một số dự án chậm tiến độ. Thu ngân sách, nhất là thu tiền sử dụng đất chưa chuyển biến. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, cấp quyền sử dụng đất cho người dân còn nhiều bất cập, hạn chế.

Nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng y tế chưa đáp ứng yêu cầu trong công tác khám-chữa bệnh; trang-thiết bị y tế còn thiếu và chưa đồng bộ. Phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng; chưa chủ động đầu tư các thiết chế, hạ tầng cho du lịch. An ninh trên một số lĩnh vực, địa bàn có thời điểm còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Công tác giải quyết, xử lý một số vụ việc tranh chấp, khiếu kiện, khiếu nại chưa dứt điểm. Một số tổ chức Đảng chưa quan tâm đúng mức đến công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, dẫn đến còn có cán bộ, đảng viên vi phạm, phải xem xét kỷ luật, có trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự…

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

“Những hạn chế, tồn tại nêu trên đã tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả lãnh đạo, chỉ đạo chung của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tôi đề nghị các đồng chí dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ, thẳng thắn đối với các nội dung, vấn đề đã nêu trong dự thảo Báo cáo giữa nhiệm kỳ, nhất là kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó, từng đồng chí cần thể hiện rõ chính kiến của mình với nhận xét, đánh giá trong dự thảo báo cáo, đề xuất bổ sung, làm rõ hoặc điều chỉnh, sửa đổi các nội dung; thẳng thắn chỉ ra hạn chế, tồn tại và phải trăn trở, quyết tâm, quyết liệt hơn trong thời gian đến nếu liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách. Đồng thời, tập trung phân tích nguyên nhân, dự báo một cách có cơ sở khoa học về bối cảnh, tình hình mới, từ đó đề xuất những định hướng, nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ nay đến cuối nhiệm kỳ”-Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đánh giá cao những mặt đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và việc thực hiện Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời, đề nghị hội nghị tập trung thảo luận, phân tích, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; đề xuất nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để tăng cường hơn nữa kỷ luật, kỷ cương, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đại diện Ngân hàng Tái thiết Đức

(GLO)- Chiều 26-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về Dự án “Bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng bền vững ở Tây Nguyên - tỉnh Gia Lai”, sử dụng vốn vay và vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

(GLO)- Chiều 22-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp tại xã An Toàn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn

(GLO)- Chiều 20-1, Quân khu 5 tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác PBGDPL, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371) năm 2025.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội XIV của Đảng, tinh thần “ý Đảng, lòng dân” được thể hiện rõ nét khi cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ và lực lượng vũ trang trong tỉnh đồng lòng theo dõi lễ khai mạc và gửi gắm niềm tin vào những quyết sách quan trọng cho chặng đường phát triển mới của đất nước.

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

LIVE TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(GLO)- Sáng nay (20-1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tiếp sóng truyền hình trực tiếp buổi lễ, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

null