Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của gia đình bà Mai nên đã hô hoán người dân đến dập lửa và báo cho chính quyền địa phương. Mặc dù lực lượng chức năng cùng người dân di chuyển được 1 số tài sản có giá trị ra khỏi nhà nhưng ngọn lửa bùng lên dữ dội đã thiêu rụi 1 bộ máy vi tính, 1 ti vi cùng toàn bộ quần áo, đồ dùng trong gia đình. Ngôi nhà xây có diện tích 40 m2 đổ sập.

Được biết, gia đình bà Mai vừa mới thoát nghèo năm 2023 nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tại thời điểm xảy ra cháy, gia đình bà Mai đi làm, không có ai ở nhà nên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân được xác định là do chập điện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, Công an xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 4 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Vụ hỏa hoạn gióng thêm một hồi chuông báo động về tình trạng cháy nhà trong mùa khô và ý thức phòng cháy-chữa cháy trong mỗi gia đình để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi có cháy nổ xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai kiến nghị sửa chữa, khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26.

Đề nghị khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản kiến nghị gửi Ban Quản lý Dự án các công trình Giao thông và Dân dụng tỉnh Gia Lai về một số biện pháp cần thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26 qua các xã Bình An, Bình Khê.

Gia Lai: CSGT kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

Gia Lai: Cảnh sát giao thông kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản kiến nghị Ban Quản lý Dự án đường bộ miền Trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập ở các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

(GLO)- Chiều 25-6, tại Công ty TNHH Bigrfeed Bình Định (phường An Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

null