Ia Grai: Hội thi thiếu nhi và văn hóa đọc năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-4, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Ia Kha) tổ chức Hội thi thiếu nhi và văn hóa đọc năm 2021. 

 Toàn cảnh hội thi thiếu nhi và văn hóa đọc năm 2021 được tổ chức tại Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Ia Grai). Ảnh: Thủy Bình
Quang cảnh Hội thi thiếu nhi và văn hóa đọc năm 2021 tại Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Ia Grai). Ảnh: Thủy Bình

Tại hội thi, 800 em thiếu nhi của Trường Tiểu học Kim Đồng đã được tìm hiểu về Ngày sách Việt Nam (21-4); trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm với nội dung xoay quanh sự kiện: Ngày sách Việt Nam, tác phẩm văn học nổi tiếng…

Ở phần thi giới thiệu sách, đại diện các lớp thuộc khối 3, 4, 5 đã giới thiệu về một quyển sách mà các em yêu thích; nêu lên thông điệp quyển sách được giới thiệu và tuyên truyền, vận động các bạn tích cực đọc sách. Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao 3 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi đã mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tạo cơ hội trao đổi thói quen đọc sách hàng ngày, từ đó, thúc đẩy niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi thiếu nhi. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng 8 tuần thi đua cao điểm hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021).

 

THỦY BÌNH
 

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm với chị Hồng Vân

Kỷ niệm với chị Hồng Vân

(GLO)- Một hôm gần trưa, tôi nhận điện thoại của Hiếu-cán bộ Văn phòng UBND tỉnh: “Trưa nay mời anh đi ăn với chị em em”. “Ơ chị em là ai?”. “Là Hồng Vân, đồng nghiệp cũ mà anh hay nhắc”. Ra thế, ai chứ Hồng Vân thì phải đi ngay.
Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

(GLO)- Chị Đỗ Bạch Mai thành danh khi tôi còn là “nhà thơ trẻ”. Hồi ấy, tôi đã tự hỏi, năng lượng ở đâu để chị làm thơ nhiều, nhanh và đầy xúc cảm như thế. Từ bông dã quỳ mà chị nghĩ tới những điều được mất như thế này: “Mong chỉ một lần và chỉ một lần thôi/Được ngắm hoa cúc quỳ trong phút giây êm ả nhất/Để được đối mặt với những điều còn-mất/Để ta lại là ta thanh thản trở về” thì thấy sự liên tưởng trong chị mạnh tới như thế nào?
Những nghệ nhân "chân đất" ở Tú Thủy gìn giữ nghệ thuật hát tuồng

Những nghệ nhân "chân đất" ở Tú Thủy gìn giữ nghệ thuật hát tuồng

(GLO)- Quanh năm tất bật với công việc ruộng đồng nhưng các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Hát tuồng thôn Tú Thủy (xã Tú An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) vẫn dành thời gian luyện tập. Một năm đôi lần, những nghệ sĩ “chân đất” được thỏa sức biểu diễn, sống trọn niềm đam mê và nỗ lực gìn giữ nét văn hóa truyền thống.
Văn học nghệ thuật Gia Lai xung kích bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Văn học nghệ thuật Gia Lai xung kích bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(GLO)- Gia Lai hiện có 70 nhà thơ, nhà văn là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam. Với năng khiếu và nỗ lực sáng tác, các tác giả đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về đất và người Gia Lai; góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới.
Thơ Lê Thành Văn: Đọc Di chúc Bác Hồ

Thơ Lê Thành Văn: Đọc Di chúc Bác Hồ

(GLO)- Hơn nửa thế kỷ, những dòng Di chúc mà Bác để lại cho đồng bào vẫn còn vẹn nguyên. Bài thơ "Đọc Di chúc Bác Hồ" của tác giả Lê Thành Văn dâng trào niềm xúc động, nghẹn ngào, tiếc thương cho một tấm lòng trọn đời vì Tổ quốc, vì Nhân dân.
Gương mặt thơ: Mai Thìn

Gương mặt thơ: Mai Thìn

(GLO)- Làm thơ từ khá trẻ, có thơ in báo rồi giành giải nhất cuộc thi thơ Bình Định lúc còn là sinh viên, anh bền bỉ với phong cách riêng của mình: cô đọng, suy nghĩ, giàu chất đúc kết nhưng vẫn mơ mộng. Thơ anh thường là ngắn và có những kết thúc bất ngờ: “hoa thật thì vài hôm/còn hoa giả/cứ mãi”.