Ia Grai: Hội Người cao tuổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-6, tại Hội trường UBND xã Ia Krai, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022) với sự tham gia của 9 đơn vị đến từ các câu lạc bộ của các xã, thị trấn trên địa bàn.

 Tiết mục múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ do Câu lạc bộ tổ dân phố 5, thị trấn Ia Kha biểu diễn. Ảnh: Hà Phương
Tiết mục múa của Câu lạc bộ Người cao tuổi tổ dân phố 5, thị trấn Ia Kha biểu diễn. Ảnh: Hà Phương

Tham gia chương trình, các câu lạc bộ biểu diễn 38 tiết mục (trong đó 21 tiết mục văn nghệ, 17 tiết mục dưỡng sinh) với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước, gương sáng người cao tuổi. Các tiết mục được dàn dựng công phu với nhiều hình thức phong phú, biểu diễn đồng đều, tạo không khí vui tươi phấn khởi.

Đây là dịp để các Câu lạc bộ người cao tuổi huyện Ia Grai gặp gỡ, giao lưu, đáp ứng nhu cầu tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong các câu lạc bộ, giúp người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe, có ích cho gia đình và xã hội.

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

(GLO)- Hàng thông trăm tuổi là một điểm đến hấp dẫn không chỉ của người dân Gia Lai mà cả du khách gần xa. Niềm tự hào khi quê hương sở hữu một cảnh đẹp hữu tình đã khiến tác giả Nguyễn Đình Phê cảm tác nên bài thơ "Bên hàng thông trăm tuổi" với những câu từ giàu hình ảnh.
Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

(GLO)- Khác với vẻ ngoài đầy cá tính, 2 tập truyện thiếu nhi “Những chiếc sừng xinh đẹp” và “Cổ tích trưa” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2024) của tác giả Lê Thị Kim Sơn-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đem đến cho chúng ta có một góc nhìn mới lạ về chị.