Hotgirl được ông trùm ra sức bảo vệ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước tòa, bị cáo Văn Kính Dương khai rằng dù có con chung với Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hotgirl Ngọc Miu) nhưng bị cáo không cho vợ "hờ" biết việc sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.
Chiều 16-7, sau khi đại diện VKSND TP HCM kết thúc phần công bố cáo trạng, HĐXX đường dây ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu bắt đầu xét hỏi.

Ông
Ông "trùm" Văn Kính Dương (phải) cùng đàn em hầu tòa
Tại tòa, đại diện cơ quan công tố cáo buộc ông "trùm" Văn Kính Dương4 tội danh, gồm: "Sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Trốn khỏi nơi giam giữ"; và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Cùng hầu tòa về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" là người tình của Dương, là bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hotgirl Ngọc Miu). Tám bị cáo khác là đồng phạm tích cực của Dương trong đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.
Theo đại diện cơ quan công tố, Văn Kính Dương có nhiều tiền án, tiền sự. Sau khi trốn khỏi trại giam tại Thanh Hóa, Dương vào TP HCM thành lập đường dây sản xuất ma túy "khủng". Đường dây này thu gom 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho đối tác một phần, bọn chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg ma túy), ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên. Cơ quan điều tra xác định Ngọc Miu có hành vi giúp Văn Kính Dương cất giấu 3.500 viên thuốc lắc.

Hot girl Ngọc Miu bước xuống từ xe dẫn giải
Hot girl Ngọc Miu bước xuống từ xe dẫn giải
Tại tòa, bị cáo Dương phủ nhận tội danh "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" mà đại diện VKS cáo buộc trước đó. Bị cáo này cho rằng bản thân chỉ mua giấy tờ trên mạng xã hội chứ không làm giả. Sau khi nghe chủ tọa phiên tòa giải thích rõ về tội danh, bị cáo mới cúi đầu thừa nhận.
Về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy", bị cáo Dương cho rằng cáo trạng truy tố đúng người, đúng tội, không oan sai. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo có thuê những bị cáo khác phụ giúp với mức lương từ 20-50 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, một số bị cáo cho rằng số tiền Dương khai là không đúng với thực tế các bị cáo đã nhận.
Đối với mối quan hệ với bị cáo Ngọc (hotgirl Ngọc Miu), Dương khai dù có con chung nhưng bị cáo không cho vợ "hờ" biết việc bị cáo điều hành sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.
Tại tòa, bị cáo Ngọc (hotgirl Ngọc Miu) khẳng định bị cáo không biết việc bị cáo Dương sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy trong quá trình chung sống. Khi đàn em Dương tới nhà đưa cho Ngọc cất giấu túi đồ (bên trong là ma túy), Ngọc chưa biết trong túi đó cất giấu ma túy. Sau này, bị cáo mới biết.
Bị cáo từng là hotgirl này khai thêm công an có thu giữ của bị cáo một xe Mercedes. Bị cáo mua chiếc xe này từ tiền vay ngân hàng. Vì thế, bị cáo đề nghị tòa giao ôtô trên về ngân hàng nhằm xử lý nợ. Đại diện ngân hàng xác nhận Ngọc có vay tiền mua xe. Tính đến nay, bị cáo Ngọc còn nợ ngân hàng 1,6 tỉ đồng.
Trong phần thủ tục sáng cùng ngày, bị cáo Dương đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa với lý do bị cáo muốn mời luật sư bào chữa khác. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận.
Di Lâm (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.