Hơn 1.200 học sinh Trường THPT Pleiku tham dự phiên tòa giả định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 31-12, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Công an, Tòa án nhân dân thành phố tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.200 học sinh tại Trường THPT Pleiku.

 Hơn 1.200 học sinh đã tham gia phiên tòa giả định. Ảnh: Văn Ngọc
Quang cảnh phiên tòa giả định. Ảnh: Văn Ngọc


Phiên tòa có chủ đề: “Nói không với ma túy” được mô phòng từ một vụ án có thật. Bị cáo được đưa ra xét xử là đối tượng phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bị cáo này đã lôi kéo, dụ dỗ các học sinh của một trường THPT sử dụng cỏ Mỹ với mục đích bán kiếm lời.
 

Sau phiên tòa, cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy (Công an TP. Pleiku) đã tiến hành tuyên truyền cho các em học sinh về cách nhận diện, tác hại của các loại ma túy, cách ứng xử với tệ nạn và tội phạm ma túy nhằm xây dựng một môi trường học đường không có ma túy.

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

null