Hội thảo khởi nghiệp du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-9, tại TP Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức hội thảo khởi nghiệp du lịch Gia Lai năm 2018 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp, nhiều diễn giả, chuyên gia về du lịch... cùng các tác giả đoạt giải trong cuộc thi ý tưởng, sáng kiến về khởi nghiệp du lịch do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch khởi xướng. 
Ảnh: Sơn Ca
Ảnh: Sơn Ca
Tại hội thảo, đại biểu đã nghe các tác giả đã trình bày 3 ý tưởng, sáng kiến đã được giải; phản biện của diễn giả, chuyên gia và của đại biểu khách mời đối với các ý tưởng trình bày; thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giữa diễn giả, chuyên gia về khởi nghiệp với khách mời...  
Trước đó, nhằm tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến trong kinh doanh và phát triển du lịch của tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã phát động cuộc thi tham gia ý tưởng, sáng kiến về phát triển du lịch Gia Lai. Cuộc thi đã nhận được 16 sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp trên lĩnh vực du lịch. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 3 ý tưởng, sáng kiến, gồm: Tour du lịch “Đường dẫn tới khung thành”; Xây dựng làng Văn hóa-Du lịch cộng đồng tại làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku; Xây dựng chiến dịch “Ơ này Gia Lai” để quảng bá sản phẩm du lịch tỉnh Gia Lai.
Sơn Ca

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

(GLO)- Chàng trai trẻ Trần Trung Nghĩa (SN 1999, phường Hội Phú) từng khoác áo đội tuyển võ cổ truyền tỉnh Gia Lai. Sau khi rời sàn thi đấu, anh lựa chọn theo đuổi con đường ẩm thực, từng bước xây dựng phong cách nấu ăn riêng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới.

E-magazine Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới

(GLO)- Gia Lai sẽ tổ chức chương trình countdown đón chào năm mới 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí quy mô lớn. Sự kiện này được xem là bước khai mở quan trọng của ngành du lịch địa phương hướng đến mục tiêu phục hồi và bứt tốc.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Cây tơr’đin thuộc họ cau, thường mọc ở nơi có độ cao từ 1.000 m (so với mực nước biển), thích hợp với môi trường ẩm ướt, râm mát. Cây sinh trưởng đến 6-7 năm sau sẽ ra buồng.

null