Từ khóa: Hội Đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô

Nhung nhớ độc mộc

Nhung nhớ độc mộc

(GLO)- Dễ phải đến hơn chục năm kể từ lần gần đây nhất chúng tôi gặp những nghệ nhân đẽo thuyền độc mộc có tiếng trên quê hương Anh hùng A Sanh (xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).
Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô: Nâng tầm “thương hiệu” du lịch

Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô: Nâng tầm “thương hiệu” du lịch

(GLO)- Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng năm 2023 do UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức đã bế mạc vào sáng 18-11. Qua 4 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên chiếc cúp A Sanh được trao cho đội vô địch hội đua thuyền, như một cách xác nhận “thương hiệu” du lịch cho sự kiện đã trở thành điểm nhấn đặc sắc của huyện vùng biên.
Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô: Hứa hẹn những trải nghiệm hấp dẫn

Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô: Hứa hẹn những trải nghiệm hấp dẫn

(GLO)- Ngày 17-11, Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng huyện Ia Grai năm 2023 trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai sẽ khai mạc tại làng Dăng, xã Ia O. Đến nay, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang dần hoàn tất, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách gần xa những trải nghiệm khó quên.
Họp báo Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023

Họp báo Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023

(GLO)- Chiều 30-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch chủ trì buổi họp báo Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023 với sự tham dự của lãnh đạo, phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương; đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Sôi động mùa du lịch cuối năm

E-magazineSôi động mùa du lịch cuối năm

(GLO)- Khi những vạt dã quỳ bung nở như “ngàn mặt trời rực rỡ”, du lịch Gia Lai cũng bước vào thời kỳ sôi động nhất trong năm. Cùng với các tour, tuyến hấp dẫn riêng có trong mùa hoa dã quỳ còn có những trải nghiệm “ăn năm, uống tháng” theo nhịp điệu và sắc màu văn hóa của cư dân vùng Trường Sơn-Tây Nguyên.

Du lịch Gia Lai hướng tới mục tiêu 1,1 triệu lượt khách

E-magazineDu lịch Gia Lai hướng tới mục tiêu 1,1 triệu lượt khách

(GLO)- Ngành du lịch Gia Lai trong 7 tháng qua có sự tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách lẫn doanh thu so với cùng kỳ năm 2022, đạt hơn 62,7% về lượng khách và hơn 63,8% doanh thu so với kế hoạch. Với nhiều sự kiện văn hóa, thể thao hấp dẫn sẽ diễn ra dịp cuối năm, ngành du lịch hoàn toàn có thể tin tưởng đạt mục tiêu đón 1,1 triệu lượt khách, doanh thu 700 tỷ đồng trong năm 2023.