Từ khóa: Học đường

Tin tức sáng 26-10: Gia Lai thấp thỏm nỗi lo sạt lở bờ sông

Tin tức sáng 26-10: Gia Lai thấp thỏm nỗi lo sạt lở bờ sông

(GLO)- 

Gia Lai thấp thỏm nỗi lo sạt lở bờ sông; Thuốc lá điện tử xâm nhập học đường; Trao tặng 200 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Chi Lăng; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”; Kông Chro chuyển đổi 0,8 ha đất rừng trồng để làm đường; Tặng 104 bộ sách giáo khoa và quà cho học sinh huyện Kbang là những thông tin đáng chú ý hôm nay.

Khơi gợi tình yêu biên giới trong học đường

Khơi gợi tình yêu biên giới trong học đường

(GLO)- Mỗi tháng 1 lần, vào giờ chào cờ đầu tuần, các em học sinh tiểu học và THCS ở xã biên giới Ia Nan (huyện Đức Cơ) dành khoảng 20-25 phút để tìm hiểu về biên giới, chủ quyền lãnh thổ. Người truyền đạt kiến thức là những người lính “quân hàm xanh“.
Gia Lai: Tuyên truyền an ninh học đường cho học sinh

Gia Lai: Tuyên truyền an ninh học đường cho học sinh

(GLO) Ngày 21-4, Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động tuyên truyền chủ đề về an ninh học đường cho học sinh phổ thông Trung học trên địa bàn huyện Chư Pưh. Tham gia chương trình có gần 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh của Trường phổ thông trung học Nguyễn Thái Học huyện Chư Pưh.
Dân chủ trong trường học: Vấn đề không nhỏ

Dân chủ trong trường học: Vấn đề không nhỏ

(GLO)- Gần đây, sau hàng loạt sai phạm ở các cơ sở giáo dục, từ bậc mầm non đến đại học, các nhà quản lý đã tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của vấn đề và nhận thấy các hiện tượng tiêu cực xảy ra đều có nguồn gốc từ việc thiếu dân chủ trong các trường học mà ra, mặc dù, những năm đầu thế kỷ XXI, Bộ Giáo dục-Đào tạo đã ban hành Quy chế dân chủ trong hệ thống học đường.
Đẩy mạnh phòng-chống ma túy trong học đường

Đẩy mạnh phòng-chống ma túy trong học đường

(GLO)- Thực hiện Công văn số 800/UBND-KGVX ngày 6-3-2017 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh hoạt động can thiệp đối với tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, Sở Giáo dục-Đào tạo vừa có Công văn số 347/SGDĐT-CTTT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về tình hình và tác hại của việc sử dụng ma túy tổng hợp với bản thân và cộng đồng. Hoạt động truyền thông cần tập trung chủ yếu vào nhóm thanh-thiếu niên và các nhóm học sinh dễ bị tổn thương. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa gia đình-nhà trường-xã hội trong giáo dục phòng-chống ma túy tổng hợp và tệ nạn xã hội.